Thứ Hai, 24/4/2023 | 09:04 GMT +7

Hội thi “Rung chuông vàng” cho các bé mẫu giáo Trường Thực hành sư phạm thành công tốt đẹp

Để nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ mầm non, ngày 21/4/2023, bộ môn Tâm lý Giáo dục – khoa Sư phạm đã phối kết hợp với tổ Mẫu giáo – trường Thực hành Sư phạm – Trường Đại học Hạ Long tổ chức thành công hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Cùng tớ bảo vệ cơ thể mình”

Trang bị những kiến thức để trẻ mầm non phát triển toàn diện nói chung và có được những kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của bậc học giáo dục mầm non. Với mong đợi đó, hội thi “Rung chuông vàng” được tổ chức với mục tiêu kép, vừa tạo sân chơi giúp cho sinh viên khoa Sư phạm rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, đồng thời vừa tạo cơ hội cho trẻ mầm non được phát triển toàn diện. Hệ thống các câu hỏi rung chuông vàng được xây dựng xoay xung quanh các lĩnh vực nhằm giúp cho trẻ có kiến thức và kỹ năng nhận nhận biết, biết tự bảo vệ mình trước những nguy cơ bị xâm hại thể chất và tinh thần; kỹ năng nhận biết những nguy cơ không an toàn đối với bản thân trẻ khi tiếp xúc với người lạ; những kỹ năng giúp trẻ thoát khỏi những tình huống nguy hiểm với bản thân khi gặp những người xấu. Các bé mẫu giáo đã xuất sắc vượt qua từng câu hỏi của hội thi đã khẳng định những kiến thức và kỹ năng mà các bé được trang bị rất cần thiết và có ý nghĩa đối với quá trình phát triển của các con.

Với vai trò là người phối hợp tổ chức và thực hiện, đội ngũ sinh viên khoa Sư phạm đang dần từng bước khẳng định năng lực sư phạm của mình trong hành trình trở thành những người thày giáo, cô giáo tốt trong tương lai. Các hoạt động trải nghiệm ở môi trường giáo dục phổ thông giúp các em cụ thể hóa kiến thức lý luận gắn liền với thực tiễn, từ đó giúp các em thêm yêu nghề, yêu người và có thêm động lực phấn đấu rèn luyện bản thân dưới mái trường của Trường Đại học Hạ Long thân yêu.

Th.S Nguyễn Thị Thương – Khoa Sư phạm