Chủ Nhật, 10/4/2022 | 09:58 GMT +7

Công tác kiến tập thực hành sư phạm

Kiến tập thực hành sư phạm là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo của các trường sư phạm, đặc biệt trong chương trình đào tạo giáo viên mầm non.

Hoạt động này nhằm giúp sinh viên chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường xã hội thực tiễn. Mục tiêu của kiến tập thực hành sư phạm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ sát với thực tiễn, gắn kết những lý thuyết đã học được trong trường với thực tiễn chăm sóc giáo dục trẻ ở các địa phương; từ đó hình thành những phẩm chất và năng lực sư phạm của người giáo viên.

Do tình hình dịch bệnh COVID19, nên học kì 2 năm học 2021-2022 công tác kiến tập thực hành sư phạm của các bạn Sư phạm Mầm non khoa Sư phạm Trường Đại học Hạ Long được lùi thời gian sang tháng 4.

Các bạn sinh viên sư phạm mầm non, khoa Sư phạm đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác kiến tập thực hành sư phạm học kì 2 tại các trường mầm non. Thể hiện ở việc lập và duyệt kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ theo các độ tuổi được phân công; chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi; nguyên vật liệu cho các hoạt động; tìm hiểu cách tổ chức các hoạt động hay, hấp dẫn, thu hút trẻ hoạt động tích cực…

Bắt đầu từ tháng 4 các bé trường Mầm non đi học trở lại khoa Sư phạm sẽ thực hiện kế hoạch kiến tập thực hành sư phạm cho các lớp Cao đẳng năm 1, 2 và lớp Đại học Mầm non K1. Đây là một hoạt động chuyên môn mà các bạn luôn mong đợi, vừa được áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, vừa học hỏi được công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non, còn được tham gia các hoạt động lễ hội, trải nghiệm tại trường mầm non cùng các cô giáo viên hướng dẫn và trẻ.