Thứ Ba, 24/11/2020 | 16:49 GMT +7

Sinh viên Đại học Hạ Long đạt giải tại Cuộc thi “Nói tiếng Hàn Quốc dành cho học sinh, sinh viên chuyên và không chuyên”

Ngày 19/11/2020 vừa qua, cuộc thi "Nói tiếng Hàn Quốc dành cho học sinh, sinh viên chuyên và không chuyên" đã được tổ chức tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây là cuộc thi Nói tiếng Hàn Quốc thường niên và uy tín do Học viện King Sejong Hàn Quốc phối hợp tổ chức với các trường đại học lớn của Việt Nam. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch covid-19 nên Ban tổ chức chỉ tổ chức sân chơi dành cho khu vực phía Bắc.

Tại bảng thi dành cho sinh viên hệ chuyên nghiệp, trường Đại học Hạ Long vinh dự được mời tham dự cùng với 3 trường đại học có bề dày về đào tạo tiếng Hàn là trường Đại học Hạ Nội, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và trường Đại học Thăng Long. Sinh viên Trần Mạnh Quang lớp NNHQ K1B đã được Bộ môn tin tưởng giới thiệu đến cuộc thi này.

Giảng viên và sinh viên ngành tiếng Hàn chụp ảnh cùng Ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc và ông Jeong Jong Kwon, Giám đốc Học viện King Sejong Việt Nam

Mặc dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất so với các bạn sinh viên năm 3 và năm 4 của các trường khác, và có chút bỡ ngỡ khi lần đầu tiên được tham dự cuộc thi chuyên nghiệp, nhưng sinh viên Trần Mạnh Quang đã tự tin hoàn thành tốt bài thi Nói của mình dưới sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của thầy cô và bạn bè. Với chủ đề “ Tiếng Hàn Quốc – Sự lựa chọn bất đắc dĩ nhưng lại lại sự lựa chọn đúng đắn của tôi”, đại diện của Trường Đại học Hạ Long đã mang đến cho Ban Giám khảo ấn tượng rất tốt về khả năng diễn đạt và nội dung trình bày sáng tạo, sâu sắc.

Kết quả, sinh viên Trần Mạnh Quang đã đạt giải Khuyến khích của cuộc thi. Có thể nói đây là món quà nhân ngày Nhà giáo 20 -11 vô cùng ý nghĩa của sinh viên ngành tiếng Hàn dành tặng cho các thầy cô của Bộ môn./.

Hoàng Thị Hải Anh

BÌNH LUẬN