Thứ Năm, 28/2/2019 | 16:04 GMT +7

HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG: NHẬN CHÌA KHÓA ĐỂ MỞ CỬA VÀ KẾT NỐI THẾ GIỚI

Trong bối cảnh hội nhập thế giới và toàn cầu hoá, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế, được học và sử dụng trên toàn thế giới trong tất cả các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, thông tin, giáo dục và khoa học.

Trong bối cảnh hội nhập thế giới và toàn cầu hoá, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế, được học và sử dụng trên toàn thế giới trong tất cả các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, thông tin, giáo dục và khoa học. Hướng đến phục vụ phát triển du lịch, lĩnh vực kinh tế thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh, ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Hạ Long được thiết kế tương thích với chương trình đào tạo của các chuyên ngành du lịch trong Trường. Năm 2019, Trường Đại học Hạ Long tuyển sinh 70 chỉ tiêu đối với ngành Ngôn ngữ Anh.

 • Lợi thế sinh viên có được khi học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Hạ Long
 • Khả năng sử dụng tiếng Anh ở trình độ cao trong giao tiếp, làm việc với tất cả các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực du lịch, khách sạn;
 • Kỹ năng nghiệp vụ du lịch hỗ trợ cho các công việc liên quan đến các sản phẩm du lịch, kỹ năng giao tiếp quốc tế phục vụ hoạt động hợp tác (đặc biệt là với các đoàn khách trong Khối ASEAN và khách phương Tây) một cách chuyên nghiệp, góp phần quảng bá hình ảnh con người, đất nước, văn hoá Việt Nam tới bạn bè quốc tế;
 • Tìm hiểu, khám phá các nền văn hoá khác nhau thông qua học tiếng Anh (từ các nước nói tiếng Anh bản ngữ đến các nước sử dụng tiếng Anh như ngoại ngữ), phục vụ cho công việc tương lai;
 • Thực tập nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Lữ hành – Du lịch, Khách sạn trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh và khu vực Đông Bắc.
 • Cơ hội việc làm

Với những lợi thế trên khi chọn ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Hạ Long, cơ hội việc làm với sinh viên khi ra trường là vô cùng lớn. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể:

 • Làm biên, phiên dịch cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức, công ty tư nhân thuộc các lĩnh vực khác nhau;
 • Đảm nhận một số vị trí công việc tại các công ty hoặc chi nhánh về du lịch, khách sạn, nhà hàng;
 • Giảng dạy tại các trường công và dân lập, các trung tâm ngoại ngữ hoặc làm điều phối viên cho các tổ chức trong và ngoài nước.
 • Chương trình đào tạo

Ngành Ngôn ngữ Anh thiết kế chương trình đào tạo dựa trên tư duy của nhà tuyển dụng, nhà ngôn ngữ, và công dân toàn cầu. Vì vậy:

 • Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng nhu cầu của người học và nhà tuyển dụng. Ngôn ngữ luôn gắn liền với văn hóa, vì vậy các môn học được thiết kế không chỉ phát triển năng lực tiếng mà còn phát triển kiến thức về văn hóa, kỹ năng mềm cho người học.
 • Sinh viên học ngành ngôn ngữ Anh sẽ được học thời lượng đúng với quy chuẩn quốc tế được áp dụng tại các nước nói tiếng Anh (Anh, Mỹ, Úc, New Zealand) để đạt các bậc về năng lực tiếng và năng lực liên văn hóa.
 • Bên cạnh đó, sinh viên khi học sẽ được tiếp cận với nguồn tài liệu học phong phú, đáng tin cậy, là các tài liệu gốc của các nhà xuất bản lớn có uy tín của Anh hoặc Mỹ.
 • Đội ngũ và môi trường học tập
 • Giảng viên trong nước: Giảng viên của bộ môn ngôn ngữ Anh đều có trình độ tiến sĩ, thạc sỹ, được đào tạo ở các nước nói tiếng Anh như Úc, New Zealand và được đào tạo bài bản trong nước.
 • Giảng viên nước ngoài: Đặc biệt, sinh viên có nhiều cơ hội được học với các chuyên gia, giảng viên, tình nguyện viên có uy tín từ nhiều trường đại học trên cả nước và nước ngoài như Úc, New Zealand, Hoa Kỳ.
 • Ngoại ngữ thứ 2: Sinh viên cũng có thể lựa chọn học một trong các ngoại ngữ (là ngoại ngữ thứ hai ngoài tiếng Anh) đang được yêu thích tại Việt Nam như tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản.
 • Các hoạt động: Ngoài các hoạt động học tập trên lớp, sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát triển các kỹ năng mềm ở các câu lạc bộ CLB Nói tiếng Anh, CLB diễn kịch, CLB Nụ cười Hạ Long, câu lạc bộ nhiếp ảnh, câu lạc bộ nấu ăn với các giảng viên nước ngoài và các hoạt động khác.

Theo học ngành ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Hạ Long người học sẽ được học tập tại một môi trường văn hóa tuyệt vời, được nhận chìa khóa mở cửa và kết nối thế giới và vì vậy, có khả năng để trở thành công dân toàn cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

CS1: Số 258, đường Bạch Đằng, P. Nam Khê – TP. Uông Bí – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (020)3850.854;

CS2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ – TP Hạ Long – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (020)3659.232.

Email: tonghop@daihochalong.edu.vn

Website: www.daihochalong.edu.vn ; www.tuyensinhdaihochalong.edu.vn

THÔNG TIN CỤ THỂ, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 1. Nguyễn Thị Hằng, trưởng Bộ môn tiếng Anh

Số điện thoại: 0984.505.097

Địa chỉ Email: nguyenhangtnu@gmail.com

 

 

BÌNH LUẬN