Thứ Bảy, 11/4/2020 | 14:26 GMT +7

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

Ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường – Trường Đại học Hạ Long với 30 chỉ tiêu cho khóa tuyển sinh năm 2020, trong đó: xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia với 20 chỉ tiêu và xét học bạ với 10 chỉ tiêu. Đặc biệt học sinh Trúng tuyển vào ngành Quản lý tài nguyên và môi trường có Tổng điểm xét tuyển từ 21 tới dưới 24 điểm được hỗ trợ 50% học phí, từ 24 tới dưới 27 điểm được hỗ trợ 100% học phí, từ 27 điểm trở lên được hỗ trợ 200% học phí (Học phí 780 nghìn đồng/ tháng).

1. Quản lý tài nguyên và Môi trường là gì?

Ngành quản lý tài nguyên và môi trường là ngành khoa học cung cấp những kiến thức tổng hợp, liên ngành liên quan đến luật pháp, chính sách, kinh tế, kỹ thuật, xã hội và nhận thức cộng đồng,… kết hợp với các biện pháp công nghệ về kiểm soát ô nhiễm môi trường, nhằm bảo vệ chất lượng môi trường và phát triển bền vững trên cơ sở khai thác, sử dụng hợp lý các loại tài nguyên thiên nhiên.

2. Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường – Đại học Hạ Long học gì?

Theo học ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường tại Đại học Hạ Long, sinh viên sẽ được học kiến thức chuyên môn song song với nghiên cứu khoa học. Điều này không chỉ giúp sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn mà còn làm quen với công việc để sau khi ra trường có thể tiếp cận việc làm nhanh chóng và dễ dàng.

Chương trình đào tạo đi từ các môn cơ sở đến chuyên ngành giúp sinh viên từng bước tiếp cận kiến thức một cách tuần tự, chắc chắn:

– Kiến thức khoa học tự nhiên: Toán cao cấp, xác xuất thống kế, vật lý đại cương, sinh học đại cương, hoá học đại cương.

– Kiến thức cơ sở ngành: Quá trình biến đổi vật lý, hoá học và sinh học của các chất ô nhiễm và sự chuyển hoá của chúng trong môi trường đất, nước, không khí; Sinh thái môi trường; Quản lý tài nguyên và môi trường; Thiết kế, kỹ thuật quan trắc, phân tích các thông số đánh giá chất lượng môi trường; Hệ thống thông tin địa lý (GIS) và viễn thám; kinh tế tài nguyên và môi trường; pháp luật môi trường và các chính sách về tài nguyên.

– Kiến thức chuyên ngành: Quản lý môi trường, Kỹ thuật xử lý nước thải, Ô nhiễm không khí và tiếng ồn, Quản lý tài nguyên rừng, quản lý tài nguyên đất, quản lý tài nguyên nước, Quản lý Tài nguyên biển, Đa dạng sinh học, Biến đổi khí hậu, Quản lý tích hợp tài nguyên và môi trường.

Trong quá trình học, sinh viên có thể tham gia các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp do cán bộ giảng viên trong Khoa thực hiện để củng cố kiến thức, tiếp cận thực tế và tăng cường các kỹ năng mềm để xử lý công việc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên cũng được tiếp cận với các tổ chức quốc tế, tổ chức Phi chính phủ về quản lý tài nguyên và môi trường ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học để mở ra cơ hội giao lưu học hỏi và cơ hội việc làm trong môi trường quốc tế.

3. Cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên

Khoa môi trường được xây dựng với đầy đủ giảng đường, hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành. Đội ngũ giảng viên: gồm các giảng viên trong nước và ngoài nước tham gia giảng dạy có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty và giảng dạy tại các trường đại học trong và ngoài nước: Hà Lan, Nhật bản, Mỹ… 

4. Ra trường có thể làm những công việc gì?

+ Sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên – Môi trường từ trung ương đến địa phương;

+ Cán bộ chuyên trách về Quản lý môi trường tại doanh nghiệp có hoạt động sản xuất như: Dệt nhuộm, Giầy da, Chế biến thủy sản, Công nghiệp Sơn, Sản xuất phân bón hữu cơ, Công nghiệp thực phẩm….

+ Tiếp tục học tập chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và nghiên cứu khoa học tại các trường đại học trong và ngoài nước.

+ Trở thành nghiên cứu viên tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu, các trường đại học và cao đẳng, các đơn vị xây dựng và dịch vụ môi trường trong và ngoài nước; các cơ quan kiểm định, quan trắc đánh giá môi trường và các dự án đầu tư phát triển; trung tâm tư vấn xây dựng và dịch vụ môi trường; các doanh nghiệp, các nhà máy, khu chế xuất và khu công nghiệp…

+ Làm việc cho các tổ chức Phi chính phủ, các tổ chức quốc tế về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường;

+ Tự nghiên cứu đưa ra những giải pháp hữu ích để quản lý tài nguyên và môi trường, áp dụng giải quyết các vấn đề phát sinh trong cuộc sống; chuyển giao công nghệ hoặc Tự khởi nghiệp.

 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

Hotline: 0912230965 (0989199088 hoặc 0886889898)

Website: www.daihochalong.edu.vn

Thông tin sâu về chuyên ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường xin vui lòng liên hệ: TS. Lê Duy Khương

Điện thoại di động: 092.5555.398 Hoặc 039.3869.682

Email: leduykhuong@daihochalong.edu.vn

Fanpage facebook: Khoa môi trường Trường Đại học Hạ Long.

 

Bùi Thị Nha Trang

 

BÌNH LUẬN