Thứ Tư, 12/10/2022 | 20:10 GMT +7

SINH VIÊN KHOA MÔI TRƯỜNG ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2022

Theo quyết định số 896/QĐ-ĐHHL ngày 30 tháng 9 năm 2022 của Trường Đại học Hạ Long về việc công nhận giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022, nhóm sinh viên Khoa Môi trường gồm các sinh viên Phạm Thị Hương lớp QLTN&MTK4, Lê Công Đạt và Phạm Tuấn Thái lớp QLTN&MT K5 do giảng viên Nguyễn Thị Thắm hướng dẫn với đề tài Phân lập và tuyển chọn các chủng vi sinh vật có khả năng oxy hóa amoni và nitrit để ứng dụng xử lý nitơ trong môi trường nước đã đạt giải nhì.

Bên cạnh nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn đối với mỗi sinh viên tại các trường đại học. Việc tham gia nghiên cứu khoa học giúp sinh viên hứng thú và hăng say hơn trong học tập, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho sự tìm tòi tri thức khoa học, giúp sinh viên có thể vững vàng, tự tin hơn khi tiếp cận công việc trong tương lai, đặc biệt nâng cao khả năng kỹ năng, trình độ chuyên môn của sinh viên sau khi ra trường.

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Hạ Long có tổng số 22 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa và cấp trường được nghiệm thu và đánh giá. Trong đó, Khoa Môi trường có một đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường đã được hội đồng nghiệm thu đánh giá đạt loại tốt trong tổng số 3 đề tài cấp trường đã được nghiệm thu. Theo quyết định số 896/QĐ-ĐHHL ngày 30 tháng 9 năm 2022 của Trường Đại học Hạ Long về việc công nhận giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022, đề tài “Phân lập và tuyển chọn các chủng vi sinh vật có khả năng oxy hóa amoni và nitrit để ứng dụng xử lý nitơ trong môi trường nước” gồm các sinh viên Phạm Thị Hương lớp QLTN&MTK4, Lê Công Đạt và Phạm Tuấn Thái lớp QLTN&MT K5 do giảng viên Nguyễn Thị Thắm Khoa Môi trường hướng dẫn đã đạt giải nhì cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022.

Đây là đề tài nghiên cứu có ý nghĩa khoa học và tính ứng dụng cao. Đề tài đã phân lập và tuyển chọn được các chủng vi sinh vật trên các môi trường chọn lọc có khả năng oxy hóa amoni và nitrit để ứng dụng trong việc xử lý nitơ trong môi trường nước. Đề tài góp phần phát triển các công nghệ mới để bảo vệ và phục hồi môi trường, tạo ra một công cụ bổ sung làm giảm ô nhiễm nước và cải thiện chất lượng nước sử dụng trong nuôi trồng thuỷ sản do các hợp chất giàu nitơ gây ra.

Nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học chụp ảnh cùng giảng viên hướng dẫn

Nhóm sinh viên đạt giải nhì chụp ảnh lưu niệm cùng hội đồng nghiệm thu đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022

Trong thời gian tới, hy vọng Khoa Môi trường sẽ có thêm nhiều đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên có ý nghĩa và đạt các kết quả tốt, tham gia các cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa, cấp Trường, cấp Bộ và có thêm các sản phẩm khoa học tham dự các cuộc thi về khoa học công nghệ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên. Qua đó, giúp nâng cao vị thế nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa và thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa ngày càng phát triển.

Nguyễn Thị Thắm