Thứ Bảy, 1/4/2023 | 21:21 GMT +7

Ngày hội việc làm năm 2023 – Cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên Khoa Môi trường, Trường Đại học Hạ Long

Vào sáng ngày 31/3/2022, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Diễn đàn hợp tác Nhà trường - Nhà tuyển dụng và Ngày Hội việc làm cho sinh viên năm 2023. Đây là cơ hội giúp cho sinh viên Khoa Môi trường, Trường Đại học Hạ Long được tiếp cận, trao đổi và tư vấn với các nhà tuyển dụng về nhu cầu nhân lực, định hướng nghề nghiệp hiện tại và tương lai.

Hoà chung với không khí Diễn đàn hợp tác Nhà trường – Nhà tuyển dụng và Ngày Hội việc làm cho sinh viên năm 2023 trong toàn trường, các sinh viên Khoa Môi trường đã có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng trong lĩnh vực phù hợp với chuyên ngành học tập tại Nhà trường.

Thông qua sự kiện này, các sinh viên năm thứ 3 và thứ 4 của Khoa Môi trường đã có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi cụ thể với các nhà tuyển dụng để hiểu rõ hơn về lĩnh vực, ngành nghề liên quan đến ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, đồng thời hiểu được những yêu cầu cụ thể của Nhà tuyển dụng đối với từng vị trí việc làm, giúp nâng cao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đối với các sinh viên năm thứ nhất và thứ hai, qua sự kiện này cũng giúp các em định hướng ngành nghề, phát triển kỹ năng mới trong thời đại công nghiệp 4.0.

Sinh viên khoa Môi trường trao đổi với Nhà tuyển dụng

Giảng viên và sinh viên khoa Môi trường chụp ảnh lưu niệm với đại diện công ty Cổ phần EJC

Giảng viên và sinh viên khoa Môi trường chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp

Cô Hoàng Thị Bích Hồng – Phụ trách Khoa Môi trường chụp ảnh lưu niệm cùng với các doanh nghiệp

Tại ngày Hội việc làm 2023 được tổ chức tại Trường Đại học Hạ Long, Nhà tuyển dụng của công ty Jingko Solar cho biết nhu cầu về thị trường lao động của các công ty, doanh nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường rất lớn. Tất cả sinh viên của Khoa nếu đáp ứng được yêu cầu công việc và có nguyện vọng làm việc tại công ty này đều có thể được tiếp nhận sau khi tốt nghiệp.

Như vậy, ngày Hội việc làm không chỉ là cầu nối về việc làm, có ý nghĩa quan trọng đối với sinh viên mà thông qua dữ liệu thu thập được từ các doanh nghiệp, Khoa Môi trường còn nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động thực tế, ghi nhận các góp ý thiết thực nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường sao cho phù hợp, đáp ứng với nhu cầu thực tiễn tại các công ty, doanh nghiệp.

Nguyễn Thị Thắm