Thứ Năm, 3/11/2022 | 09:15 GMT +7

Khoa Môi trường đã tổ chức buổi trao đổi học tập về Quản lý tài nguyên rừng do giảng viên thỉnh giảng Thạc sỹ Dương Tuấn Anh, chuyên viên phòng Quản lý bảo vệ rừng, Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Quảng Ninh

Trong ngày 31 tháng 10 năm 2022, khoa Môi trường đã tổ chức buổi trao đổi học tập về Quản lý tài nguyên do giảng viên thỉnh giảng Thạc sỹ Dương Tuấn Anh, Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Quảng Ninh  cho sinh viên lớp Quản lý Tài nguyên và Môi trường K4 và K5 tại  phòng 1102 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên quan tâm đến tham dự.

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy phần thực hành và  trang bị cho sinh viên có một nền tảng kiến thức thực tế về quản lý tài nguyên rừng cho các lớp Quản lý tài nguyên và Môi trường K4 và K5 trong học kỳ I năm học 2022-2023, khoa Môi Trường đã mời Giảng viên thỉnh giảngTh.s Dương Tuấn Anh, chuyên viên phòng Quản lý bảo vệ rừng, Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Quảng Ninh.

Giảng viên thỉnh giảng Th.s Dương Tuấn Anh đang trao đổi với sinh viên về tài nguyên rừng tại tỉnh Quảng Ninh

Trong quá trình học, Th.s Tuấn Anh đã đưa đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quan và cụ thể về tài nguyên rừng về việc quản lý và khai thác tài nguyên rừng.  Từ đó, giúp các bạn sinh viên có kiến thức, và kinh nghiệm trong thực tiễn thông qua các ví dụ thực tế về việc quản lý rừng tài nguyên rừng bằng cách kiểm kê, kiểm tra và quản lý các loại rừng cụ thể tại tỉnh.

Tại buổi học các bạn sinh viên thảo luận sôi nổi về phân loại rừng, mục đích sử dụng rừng và sự đa dạng về sinh học của tài nguyên rừng. Bằng những kinh nghiệm trong công tác quản lý và bảo vệ rừng, Th.s Tuấn Anh đã chia sẻ những kinh nghiệm của thực tế để áp dụng vào công việc trong tương lai.

Buổi thỉnh giảng được đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên lớp Quản lý tài nguyên và môi trường K4 và K5, và các giảng viên trong khoa Môi trường.

Sau buổi học các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế về công tác quản lý và quy trình đánh giá, kiểm tra diện tích và mục đích sử dụng rừng ở tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đã có thêm những kiến thức, phương pháp và thái độ về tài nguyên rừng và quản lý tài nguyên rừng, và có thể vận dụng vào việc quản lý và phát triển  nguồn tài nguyên quý giá này trong quản lý môi trường bền vững.

Cô Hoàng Thị Bích Hồng-cán bộ phụ trách khoa Môi trường trao quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn đến giảng viên thỉnh giảng Th.s Dương Tuấn Anh.

Cuối cùng, buổi trao đổi học tập  diễn ra thành công tốt đẹp và thu hút giảng viên khoa Môi Trường và các bạn sinh viên lớp Quản lý Tài nguyên và Môi trường K4 và K5. Thạc sỹ Dương Tuấn Anh, chuyên viên phòng Quản lý bảo vệ rừng, Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Quảng Ninh đã trao đổi nhiệt tình về kiến thức và kinh nghiệm thực tế, do đó đã tạo nên buổi trao đổi học tập đầy ý nghĩa hôm nay.

Hoàng Thị Bích Hồng – khoa Môi Trường