Thứ Bảy, 1/10/2022 | 16:46 GMT +7

GIẢNG VIÊN KHOA MÔI TRƯỜNG ĐẠT CÁC GIẢI THƯỞNG TẠI CÁC CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DO LIÊN HIỆP HỘI KHOA HỌC KỸ THUẬT KỸ THUẬT TỈNH QUẢNG NINH PHÁT ĐỘNG

Nhằm phát huy thế mạnh của bản thân trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, là một giảng viên trẻ, cô Nguyễn Thị Thắm luôn cố gắng, nỗ lực, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn và đã giành giải nhì trong các cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I năm 2016-2017 và hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, năm 2020 - 2021.

Hiện nay, nghiên cứu khoa học được coi là sức sống của các Trường đại học. Công tác nghiên cứu khoa học được thực hiện tốt sẽ giúp nâng cao trình độ và chất lượng của giảng viên, nhà khoa học cũng như sinh viên trong trường. Nhằm phát huy thế mạnh của bản thân trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, là một giảng viên trẻ, cô Nguyễn Thị Thắm luôn cố gắng, nỗ lực, tìm tòi, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn giành được một số giải thưởng trong các hội thi sáng tạo và khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Cô Nguyễn Thị Thắm tốt nghiệp thạc sĩ khoa học tại Học viện Công nghệ Hoàng gia Mongkut Ladkrabang Thái Lan năm 2015. Trong khoảng thời gian từ năm 2013-2022, cô đã là tác giả và đồng tác giả của 9 bài báo khoa học trong các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế. Trong đó, có 2 bài báo trong danh mục tạp chí có chỉ số ISI/scopus.

Năm 2016 – 2017, cô tham gia cuộc thi Sáng tạo dịch vụ do Liên Hiệp hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh tổ chức với đề tài: “Thuốc trừ cỏ sinh học từ lá cúc vạn thọ Tagetes erecta L.” và đã đạt giải nhì cuộc thi, đạt bằng khen do Tỉnh đoàn cấp do đạt thành tích suất sắc tại cuộc thi.

Giảng viên Nguyễn Thị Thắm đạt giải nhì cuộc thi sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2016 – 2017

Với mục đích ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn cuộc sống, năm 2020 – 2021 cô Nguyễn Thị Thắm đã kết hợp cùng cô Vũ Thị Thu Hương phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học đã tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII của tỉnh Quảng Ninh với giải pháp: “Máy lọc nước sinh học loại bỏ sắt và asen bằng cây ráng đại (Acrostichum aureum L.)” và đã đạt giải khuyến khích của hội thi. Đây là giải pháp có tính sáng tạo và có tính ứng dụng cao, có thể áp dụng xử lý các nguồn nước bị ô nhiễm sắt, asen tại các khu vực ven sông, khu vực có độ phèn cao, các giếng khoan và những khu vực nước nuôi trồng thủy sản bị ô nhiễm.

Giảng viên Nguyễn Thị Thắm trong lễ tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo kỹ thuật Quảng Ninh lần thứ VIII

Trong thời gian tới, với nỗ lực và sự cố gắng của mình, hy vọng giảng viên Nguyễn Thị Thắm sẽ phát huy thế mạnh của bản thân, có thêm nhiều công trình nghiên cứu và các sản phẩm khoa học có ý nghĩa để phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Hoàng Thị Bích Hồng