Thứ Năm, 30/9/2021 | 07:20 GMT +7

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG TỔ CHỨC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN CHO HSSV KHÓA 2021 – 2022

Thực hiện Công văn số 3810/BGDĐT- GDCTHSSV ngày 06/09/2021 của Bộ Giáo dục và đào tạo về quy định “Tuần sinh hoạt công dân học sinh – sinh viên” cho các trường Đại học và Cao đẳng năm học 2021 – 2022. Từ ngày 06/09 - 11/9 và 29/9 - 30/9/2021 trường Đại học Hạ Long đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân” cho HSSV khóa 2021- 2022.

Với mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp các em nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế đồng thời tiếp nhận đầy đủ các thông tin và thực hiện tốt quy định của Nhà trường, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện trước năm học mới. Từ ngày 06/09 – 11/9 (đợt 1) và 29/9 – 30/9/2021 (đợt 2) trường Đại học Hạ Long đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân” cho gần 1500 HSSV khoa mới.

Tuần sinh hoạt công dân cho HSSV của nhà trường với 10 chuyên đề về: Giới thiệu tổng quan về trường Đại học Hạ Long; Công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn mại dâm, chống HIV/AIDS, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; Các quy chế, quy định về công tác đào tạo quản lý sinh viên nội ngoại trú, các chế độ chính sách của Nhà nước đối với HSSV; Tư vấn sức khỏe và biện pháp phòng chống Côvid 19. Ngoài ra, các em còn được nghiên cứu chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV về phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Tham gia giảng dạy tại các lớp học này có các thầy cô:  TS Trần Trung Vỹ – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng điều hành nhà trường; TS Hoàng Thu Giang – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trường, ; Tổ Chính trị – Pháp luật – khoa Khoa học cơ bản; Tổ Tâm lý – Khoa Sư phạm; Phòng Công tác chính trị, quản lý và hỗ trợ sinh viên…

Trong niềm hân hoan của năm học mới, hi vọng đây sẽ là cột mốc đáng nhớ, ghi dấu ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học; Là hành trang hữu ích trong quãng đời mỗi sinh viên trong chặng đường đại học sắp tới.

Nguyễn Thu Thủy – Khoa Khoa học cơ bản