Thứ Tư, 28/12/2022 | 21:23 GMT +7

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG ĐƯỢC BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRAO BẰNG KHEN VÌ CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TUỔI TRẺ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” NĂM 2022.

Sáng 28/12, Đoàn TNCS HCM, Ban Tuyên giáo TƯ kết hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.

Sau hơn 3 tháng tổ chức (12/9/2022 đến 4/12/2022) bằng hình thức trực tuyến trên trang hocvalamtheobac.vn với 3 bảng dự thi. Bảng A: Dành cho học sinh phổ thông (bao gồm học sinh các trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên). Bảng B: Dành cho sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo và lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Bảng C: Dành cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên (không thuộc đối tượng của Bảng A và Bảng B, dưới 35 tuổi).

Cuộc thi đã lan tỏa thu hút 63 tỉnh, thành phố; 466 trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm, cao đẳng nghề tham gia cuộc thi, với hơn 1,7 triệu thí sinh đăng ký dự thi, bao gồm: 1.402.235 học sinh; 241.371 sinh viên; hơn 1.200 lưu học sinh; gần 80.000 cán bộ, giáo viên trẻ, đoàn viên thanh niên.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đã đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi nhằm thực hiện Kết luận 01 -KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; là một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên Việt Nam.

Trường Đại học Hạ Long vinh dự được nằm trong 20 trường Đại học của cả nước được Bộ Giáo dục và đào tạo trao bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022. Đạt được kết quả tốt đẹp này nhờ sự tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình về chuyên môn của các giảng viên bộ môn Chính trị – Pháp luật (khoa Khoa học cơ bản), Đoàn Thanh niên CSHCM, các phòng khoa, đơn vị trong trường Đại học Hạ Long.

Cuộc thi trực tuyến  là cơ hội giúp mỗi đoàn viên, thanh niên, sinh viên trường Đại học Hạ Long nâng cao nhận thức về tư tưởng, tấm gương đạo đức cách mạng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó không ngừng rèn luyện về nhân cách, đạo đức, lối sống của bản thân mình ngày càng trong sáng, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

Nguyễn Thu Thủy – khoa Khoa học cơ bản, Đại học Hạ Long