Thứ Tư, 14/12/2022 | 10:50 GMT +7

CHI BỘ KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ IV NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 05-KH/CB, ngày 03/12/2022 chi bộ khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề quý IV với chủ đề “Nâng cao chất lượng sử dụng phần mềm SMART LMS trong dạy học và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên”. Tham dự […]

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lâm Sung – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Khoa học, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó trưởng khoa cơ bản cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, đảng viên và giảng viên trong chi bộ.

Mở đầu buổi sinh hoạt, với báo cáo tổng quan “Nâng cao chất lượng sử dụng phần mềm dạy học SMART LMS trong dạy học và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên”, đồng chí Bùi Thị Thúy Hằng đã giới thiệu khái quát về phần mềm LMS, đánh giá thực trạng (ưu điểm và hạn chế) việc sử dụng phần mềm LMS tại trường Đại học Hạ Long nói chung, tại khoa Khoa học cơ bản nói riêng. Từ đó, hướng tới xây dựng 3 nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sử dụng phần mềm trên: nhóm giải pháp về phía Đại học Hạ Long; về phía giảng viên; đối với học sinh – sinh viên; cuối cùng là đối với khoa Khoa học cơ bản. Tất cả các giải pháp trên đều hướng tới nâng cao uy tín và vị thế của nhà trường trong nền giáo dục quốc gia, từng bước hiện thực hóa sứ mệnh cao cả là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Quảng Ninh, khu vực, cả nước.

Đồng chí Bùi Thị Thúy Hằng với báo cáo tổng quan “Nâng cao chất lượng sử dụng phần mềm SMART LMS trong dạy học và nghiên cứu khoa học của GV và SV”

Trong hội nghị sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên trong chi bộ cũng được nghe 3 bản tham luận của các đồng chí Bùi Văn Lợi với chủ đề “Hệ thống quản lý học tập và việc sử dụng phần mềm LMS tại trường Đại học Hạ Long”, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh với chủ đề “Thực trạng việc sử dụng phần mềm LMS trong dạy học trực tuyến tại trường Đại học Hạ Long”, đồng chí Vũ Thị Hồng Định với chủ đề “Nâng cao hiệu quả sử dụng phần mềm LMS trong dạy học học phần Giáo dục thể chất ở trường Đại học Hạ Long”. Mỗi bản tham luận có màu sắc khác nhau, nhưng đều thể hiện rất rõ trách nhiệm nghề nghiệp của các giảng viên trong việc chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến, hướng tới xây dựng các giải pháp cơ bản nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của đơn vị.

Buổi sinh hoạt chuyên đề là cơ hội giúp mỗi cán bộ đảng viên, giảng viên của Chi bộ nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Qua đó thấy được ý thức, trách nhiệm của bản thân, không ngừng đổi mới sáng tạo, liên tục học hỏi và tìm ra những giải pháp tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa khoa học cơ bản nói riêng và Trường Đại học Hạ Long nói chung./.

Giảng viên Phùng Đức Nhật – Trưởng Bộ môn Thể dục Quân sự