Thứ Sáu, 16/12/2022 | 10:17 GMT +7

BỘ MÔN CHÍNH TRỊ – PHÁP LUẬT KHOA KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HỌC THUẬT LẦN THỨ I NĂM HỌC 2022 – 2023

Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2022 – 2023 của trường Đại học Hạ Long, Khoa khoa học cơ bản, ngày 13/12/2022 bộ môn Chính trị - Pháp luật tổ chức sinh hoạt chuyên đề học thuật lần thứ nhất năm học 2022 – 2023 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả hướng dẫn tự học các môn Lý luận chính trị và Pháp luật cho sinh viên trường Đại học Hạ Long”.

Tham dự hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Lâm Sung – Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Tiến sĩ Nguyễn Thu Thủy – Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản cùng toàn bộ các giảng viên trong khoa.

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề đồng chí Võ Thu Hằng – Trưởng bộ môn Chính trị, Pháp luật trình bày báo cáo tổng quan “Giải pháp nâng cao hiệu quả hướng dẫn sinh viên tự học các môn lí luận Chính trị, pháp luật ở trường Đại học Hạ Long trong giai đoạn hiện nay”. Báo cáo đã nêu rõ tầm quan trọng của việc hướng dẫn sinh viên tự học các môn lí luận Chính trị, Pháp luật; đánh giá thực trạng công tác dạy học các học phần lí luận này ở trường Đại học Hạ Long trong những năm gần đây. Đồng chí cũng xây dựng một số giải pháp cơ bản nhằm hướng dẫn sinh viên tự học các môn lí luận Chính trị, Pháp luật có hiệu quả hơn.

Để làm rõ chủ đề hội nghị, các đồng chí giảng viên trong bộ môn đã trình bày 5 báo cáo tham luận về vấn đề nâng cao hiệu quả hướng dẫn sinh viên tự học với các học phần Triết học Mác-Lênin, Kinh tế chính trị Mác-Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây chính là sự chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của bản thân các giảng viên đã trải qua trong việc hướng dẫn sinh viên tự học ở từng học phần cụ thể.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra sôi nổi với các ý kiến đóng góp xây dựng của các giảng viên trong bộ môn. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lâm Sung đã ghi nhận, đánh giá cao sự tham gia tích cực, nghiêm túc của các đồng chí giảng viên trong buổi sinh hoạt chuyên đề học thuật của bộ môn Chính trị, Pháp luật.

Buổi sinh hoạt chuyên đề học thuật là cơ hội rất hữu ích giúp các giảng viên thẳng thắn trao đổi, chia sẻ về vấn đề chuyên môn hướng nâng cao chất lượng đào tạo trong giảng dạy và học tập các học phần lí luận Chính trị, Pháp luật ở trường Đại học Hạ Long.

Đoàn Thị Tâm – Bộ môn Chính trị – Pháp luật