Chủ Nhật, 16/4/2023 | 22:27 GMT +7

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG ĐẠT GIẢI NHẤT TRONG HỘI THI ÔLYMPIC CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC – LÊNIN VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH TỈNH QUẢNG NINH LẦN THỨ VI, NĂM 2023

Hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023), thực hiện Kế hoạch số 51-KH/ĐTN-ĐTNTH ngày 21 tháng 02 năm 2023 của Tỉnh Đoàn – Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh; sáng ngày 16 tháng 04 năm 2023 đội tuyển trường Đại học Hạ Long đã giành giải Nhất trong Hội thi Ôlympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, năm 2023.

Với mục đích tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, lập trường, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; đặc biệt là học sinh, sinh viên trong trường học. Khích lệ tinh thần yêu thích, ham học các môn Lý luận chính trị và tạo phong trào học tập, nghiên cứu lý luận chính trị trong sinh viên một cách sâu rộng, dưới nhiều hình thức phong phú. Từ năm 2013 đến nay, hội thi Ôlympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh được tổ chức hai năm một lần đã thu hút sự tham gia của đông đảo các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Hội thi tập trung vào các nội dung kiến thức về Triết học Mác – Lênin; Kinh tế chính trị Mác – Lênin; Chủ nghĩa xã hội khoa học; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh; Nghị quyết đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết đại hội đại biểu tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV; Nghị quyết đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII; Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Hội Sinh viên Việt Nam.

Tại hội thi năm nay có sự tham gia của 6 đội thi đến từ 6 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh gồm: Đại học Hạ Long, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc, Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, Cao đẳng Việt Hàn Quảng Ninh. Đội tuyển trường Đại học Hạ Long với 5 thành viên đến từ các liên chi khoa Ngoại ngữ, khoa Du lịch đã xuất sắc giành điểm tuyệt đối cả 3 phần thi: phần 1 – Theo dòng lịch sử, phần 2 – Ánh sáng soi đường, phần 3 – Nhà hùng biện tài ba.

Ngay từ khi nhận được Kế hoạch Hội thi, bộ môn Chính trị  – Pháp luật (Khoa Khoa học cơ bản) đã lên kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong ban chuyên môn, hướng dẫn ôn luyện, lựa chọn đội tuyển dự thi cấp tỉnh.

Với thành tích đạt được như trên đã khẳng định được uy tín của nhà trường, từng bước hiện thực hóa sứ mạng Đại học Hạ Long là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề thực tiễn, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh và cả nước.

Nguyễn Thu Thủy – Bộ môn Chính trị – Pháp luật