Thứ Bảy, 30/4/2022 | 08:24 GMT +7

CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TỰ VỆ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG NĂM 2022

Thực hiện hướng dẫn số 94/HD-BCH ngày 07/02/2022 của Ban CHQS thành phố Uông Bí về thực hiện Kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2022. Từ ngày 04/04/2022 đến hết ngày 9/4/2022, Trường Đại học Hạ Long đã cử 20 đồng chí tham gia Khóa huấn luyện và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang không thoát li sản xuất, công tác; là thành phần của lực lượng vũ trang nhân dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước, làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở khi có chiến tranh.

Lễ khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022

Trường Đại học Hạ Long đã cử 10 đồng chí tham gia huấn luyện dân quân tự vệ trong cụm huấn luyện số 1 gồm 6 đơn vị thuộc Thành phố Uông Bí: Phường Nam Khê, phường Trưng Vương, trường Đại học Hạ Long, trường Cao đẳng nghề Xây dựng, Công ty cổ phần và sản xuất thương mại than Uông Bí, Trung tâm an toàn mỏ – Viện KHCN mỏ Vinacomin.

Buổi học tập chính trị của các đồng chí dân quân tự vệ

Kế hoạch huấn luyện bắt đầu từ ngày 04/04/2022 đến hết ngày 9/4/2022. Chương trình huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022 gồm nhiều nội dung như học tập chính trị, học tập tại thao trường như bắn súng, ném lựu đạn, đội ngũ…

Hoạt động học tập bắn súng ngoài thực địa

Hoạt động học tập chống bạo loạn

Cuối đợt huấn luyện có kiểm tra các nội dung như: ném lựu đạn, đội hình đội ngũ và đặc biệt là nội dung bắn đạn thật súng Tiểu liên AK; ở phần kiểm tra này bao gồm 3 tư thế là đứng bắn, quỳ bắn và nằm bắn; đây là một trong những nội dung kiểm tra mới và tương đối khó. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, cố gắng của các đồng chí nên kết quả đạt được khá tốt.

Hoạt động kiểm tra bắn đạn thật tại Thao trường 244

Đặc biệt, quá trình huấn luyện năm nay các chiến sỹ dân quân tự vệ đã tham gia lao động dọn vệ sinh công cộng tuyến đường Điền Công 3 thuộc phường Trung Vương góp phần làm sạch đẹp cảnh quan môi trường.

Tuy quá trình học tập, rèn luyện khá vất vả và mệt nhọc dưới thời tiết nắng nóng nhưng các đồng chí đã nêu cao tinh thần của lực lượng dân quân tự vệ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc. Vô luận kẻ thù nào dù hung bạo đến đâu hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó thì địch nào cũng phải tan rã”.

Nguyễn Văn Anh

Bộ môn Thể dục quân sự – An ninh quốc phòng