Thứ Năm, 8/9/2022 | 08:51 GMT +7

CHI BỘ KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ III NĂM 2022

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy trường Đại học Hạ Long, Kế hoạch 04 -KH/CB ngày 15 tháng 8 năm 2022 của chi bộ Khoa học cơ bản. Ngày 06/9/2022, Chi bộ khoa Khoa học Cơ bản đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên trường Đại học Hạ Long trong giai đoạn hiện nay”

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Lâm Sung, Bí thư chi bộ khoa Khoa học Cơ bản nêu mục đích, ý nghĩa và trình bày khái quát nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề.

Tại buổi sinh hoạt, chi bộ được nghe đồng chí Phùng Đức Nhật – Trưởng bộ môn Thể dục – Quân sự trình bày Báo cáo tổng quan của chuyên đề. Báo cáo đã nêu rõ các nội dung: (1) Vai trò, nhiệm vụ của công tác giáo dục quốc phòng – an ninh cho sinh viên; (2) Thực trạng công tác giáo dục quốc phòng – an ninh cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long trong giai đoạn hiện nay; (3) Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng – an ninh cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long trong giai đoạn hiện nay.

Đảng viên Phùng Đức Nhật – Trưởng bộ môn TDQS &QPAN trình bày tổng quan “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên trường Đại học Hạ Long trong giai đoạn hiện nay

Tiếp theo, chi bộ được nghe phần trình bày tham luận của đồng chí: Nguyễn Thu Thủy – Phó bí thư chi bộ với nội dung: “Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong nhiệm vụ xây dựng, phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên giảng dạy giáo dục quốc phòng – an ninh”. Tham luận đã làm rõ các nội dung: (1) Vai trò quan trọng sự lãnh đạo của Đảng trong công tác xây dựng đội ngũ giảng viên cũng như trong công tác giáo dục quốc phòng – an ninh; (2) Đặc điểm của đội ngũ giảng viên giảng dạy giáo dục quốc phòng – an ninh tại Trường Đại học Hạ Long – Thuận lợi và khó khăn; (3) Một số giải pháp nhằm phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác xây dựng, phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên giảng dạy giáo dục quốc phòng – an ninh.

Đồng chí Nguyễn Thu Thủy – PBT chi bộ trình bày tham luận “Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong nhiệm vụ xây dựng, phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên giảng dạy giáo dục quốc phòng – an ninh”

Tiếp theo, đồng chí Phạm Văn Hoàng đại diện Bộ môn Thể dục – Quân sự trình bày tham luận với nội dung: “Nâng cao chất lượng rèn luyện kỹ năng ôn tập cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long”. Đồng chí đã phân tích rất kỹ lưỡng các phương pháp rèn kỹ năng ôn tập cho sinh viên trong học phần quốc phòng – an ninh.

Cuối cùng, đảng viên Nguyễn Văn Mạnh, Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản trình bày tham luận với nội dung: “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên trường Đại học Hạ Long trong giai đoạn hiện nay”. Tham luận cũng đã làm rõ các vấn đề: (1) Vai trò, nhiệm vụ của công tác giáo dục quốc phòng – an ninh cho sinh viên; (2) Thực trạng công tác giáo dục quốc phòng – an ninh cho sinh viên; (3) Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng – an ninh cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long trong giai đoạn hiện nay.

Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề này, toàn thể các đồng chí đảng viên và quần chúng trong chi bộ đã tham gia thảo luận sôi nổi và phát biểu các ý kiến xung quanh nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề.

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Lâm Sung – Bí thư Chi bộ biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đảng viên đã chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt chuyên đề; các ý kiến thảo luận sâu sắc, có trọng tâm, chất lượng, giúp chi bộ và mỗi đảng viên nhận thức một cách khách quan, toàn diện về nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh thêm trách nhiệm của mỗi đảng viên, quần chúng trong chi bộ cần xác định tư tưởng và thay đổi phong cách, lề lối làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá lại quá trình công tác của mình để từ đó thấy rõ mình đang đứng ở đâu, khả năng thích ứng như thế nào; từ đó có những đề xuất, giải pháp tham mưu trong các lĩnh vực được phân công góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của mỗi cán bộ đảng viên, của Khoa và Chi bộ trong năm 2022./.

Nguyễn Văn Mạnh – Phó Trưởng khoa Khoa học Cơ bản