Thứ Ba, 2/10/2018 | 07:20 GMT +7

Lễ hội ẩm thực toàn quốc diễn ra tại Hạ Long

Chiều tối ngày 28/9, tại công viên Sun World Hạ Long Complex, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh khai mạc Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018. Đại diện cho tỉnh nhà tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn […]

Chiều tối ngày 28/9, tại công viên Sun World Hạ Long Complex, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh khai mạc Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018. Đại diện cho tỉnh nhà tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Vũ Văn Diện- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Liên hoan năm nay quy tụ 70 gian hàng, Trong đó, tỉnh Quảng Ninh có 20 gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố nhằm giới thiệu, quảng bá các đặc sản, sản phẩm OCOP và nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của địa phương.giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và những món ăn mang đậm nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền.

Điều đặc biệt, tại Liên hoan ẩm thực toàn quốc – Quảng Ninh 2018 có sự góp mặt của Trường Đại học Hạ Long với tư cách là một trong những đại diện cho tỉnh Quảng Ninh tham gia lễ hội. Ngoài đem đến các món ăn từ biển tươi sống như mực nướng, tôm nướng,.. gian hàng còn có các loại mocktail, coctail vô cùng hấp dẫn, lạ mắt được pha chế một cách công phu và cực kỳ độc đáo dưới bàn tay điêu luyện của các thầy giáo khoa Du lịch.

Phát biểu chào mừng liên hoan, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, là địa phương chủ trì tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018, Quảng Ninh đã và đang phấn đấu tổ chức thành công chuỗi các sự kiện, hoạt động nhằm góp phần quảng bá cho du lịch Việt Nam nói chung, đồng thời giới thiệu tới bạn bè trong nước và quốc tế những tiềm năng cũng như giá trị riêng có của Quảng Ninh, trong đó có kho tàng giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc. Với ý nghĩa đó, Liên hoan ẩm thực toàn quốc – Quảng Ninh 2018 chính là dịp giới thiệu về nghệ thuật ẩm thực, du lịch sôi động của Quảng Ninh, đồng thời tạo dựng những ấn tượng với du khách khắp nơi về một vùng đất thân thiện, mến khách, nơi cần đến và đáng sống.
Qua đây nhằm tôn vinh, phát huy tinh hoa văn hóa ẩm thực, tạo cơ hội cho các nhà hàng, khách sạn, tàu du lịch giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh doanh du lịch.
Ngay trong buổi khai mạc, Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018 đã thu hút hàng nghìn người dân và khách du lịch đến tham quan và thưởng thức hương vị ẩm thực của từng vùng miền trên dải đất hình chữ S.