Thứ Bảy, 17/12/2022 | 23:51 GMT +7

HỘI THẢO “TƯ DUY NGHỀ QUẢN TRỊ VÀ KHỞI NGHIỆP KINH DOANH”

Nhằm mục đích trang bị cho sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh khoa Du lịch trường Đại học Hạ Long có cái nhìn tổng quan về nghề Quản trị và giúp sinh viên xác định được những kiến thức, kỹ năng cần tích luỹ để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sáng 17/12/2022, tại hội trường B cơ sở 1 trường Đại học Hạ Long, bộ môn Quản trị - Khoa Du lịch đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Tư duy về nghề Quản trị và khởi nghiệp kinh doanh”.

Tham dự hội thảo có sự góp mặt đặc biệt của diễn giả TS. Trần Nhuận Vinh – Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cafe Nam Phong. Về phía lãnh đạo Khoa, có sự tham gia của TS. Vũ Văn Viện – Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Du lịch cùng các thầy cô giáo thuộc bộ môn Quản trị và gần 200 sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh và các chuyên ngành khác thuộc khoa Du lịch.

Tại hội thảo, diễn giả Trần Nhuận Vinh đã chia sẻ, trao đổi 02 chuyên đề chính đó là: “Tư duy nghề quản trị” và “Khởi nghiệp kinh doanh”. Với chuyên đề 1: Tư duy nghề quản trị, Tiễn sĩ tập trung trao đổi những kiến thức cơ bản về quản trị, về doanh nghiệp, và quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt, nhấn mạnh đến những nhân tố quan trọng có vai trò quyết định tới sự thành công của doanh nghiệp đó là con người, vốn, thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp.

Chuyên đề thứ hai, diễn giả tập trung chia sẻ về các nội dung liên quan đến khởi nghiệp kinh doanh như: Hiểu như thế nào về khởi nghiệp? Ý tưởng khởi nghiệp ra sao? Lên kế hoạch khởi nghiệp như thế nào để hiệu quả?…

Tại hội thảo, các bạn sinh viên và giảng viên đã tham gia vào phần thảo luận khá sôi nổi với những câu hỏi do diễn giả cũng như Ban tổ chức đặt ra. Những câu hỏi liên quan đến thông tin về các doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt, thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng, và đặc biệt là những thông tin khá thú vị về chuỗi cà phê Nam Phong. Các bạn sinh viên tỏ ra vô cùng hào hứng khi đưa ra đáp án đúng và nhận được những phần quà từ Ban tổ chức hội thảo.

Sau khi kết thúc nội dung chia sẻ về 2 chuyên đề, TS. Trần Nhuận Vinh cùng toàn bộ các giảng viên, sinh viên đã có hoạt động tham quan tại Trung tâm thực hành du lịch của nhà trường. Dựa trên tình hình khảo sát thực tế tại đây, diễn giả đã có một số chia sẻ nhằm định hướng về sản phẩm, dịch vụ và thị trường mục tiêu. Đây là cơ sở để xác định ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh cho sinh viên khoa Du lịch nói chung và sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh nói riêng trong thời gian tới.

Sự thành công của Hội thảo khẳng định trường Đại học Hạ Long nói chung, khoa Du lịch và bộ môn Quản trị nói riêng đã chú trọng trong việc định hướng nghề nghiệp, cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết về chuyên ngành đào tạo và về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên. Những hoạt động này sẽ ngày càng được tổ chức nhiều hơn nữa để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng, tiếp cận với các lĩnh vực nghề nghiệp và tự tin cho hành trình khởi nghiệp – hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Diễn giả TS. Trần Nhuận Vinh – Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cafe Nam Phong
TS. Vũ Văn Viện – Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, BT Chi bộ, Trưởng khoa Du lịch phát biểu tại Hội thảo
Diễn giả TS. Trần Nhuận Vinh chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô giáo khoa Du lịch
Quang cảnh hội trường buổi Hội thảo

Sinh viên tham gia giao lưu trả lời câu hỏi của chương trình

Chuyên gia, thầy cô và các bạn sinh viên khảo sát thực tế tại Trung tâm thực hành du lịch
Diễn giả, các thầy cô và các em sinh viên chụp hình lưu niệm

ThS. Vũ Thu Trang – Khoa Du lịch