Thứ Tư, 14/12/2022 | 09:46 GMT +7

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG KINH DOANH DU LỊCH, KHÁCH SẠN

Sáng ngày 13/12/2022, tại cơ sở 2A, trường Đại học Hạ Long, Bộ môn Khách sạn – Nhà hàng và Khoa Du lịch đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số trong kinh doanh du lịch, khách sạn”.

Đến dự hội thảo, về phía khách mời có ông Lê Tuấn Kiệt – Giám đốc điều hành khu Du lịch Đầu Rồng Resort; ông Hà Thế Chinh – Phó giám đốc Viettel Quảng Ninh; Ông Nguyễn Thanh Nam – Chuyên viên tư vấn chuyển đổi số Viettel Quảng Ninh. Về phía trường Đại học Hạ Long có TS. Vũ Văn Viện – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Trưởng khoa Du lịch; Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phụ trách phòng Tổ chức, Hành chính, Thanh tra và Pháp chế; Bà Hoàng Thị Thương – Phó giám đốc Trung tâm thực hành, dịch vụ Du lịch và Nghệ thuật; cùng toàn thể giảng viên và sinh viên khoa Du lịch.

Nội dung hội thảo gồm 2 phiên: Phiên thứ nhất là phần trình bày tham luận của các giảng viên Bộ môn Khách sạn – Nhà hàng như:Kinh doanh nhà hàng trong xu hướng chuyển đổi số và phương thức đào tạo quản trị nhà hàng mới của ThS. Nguyễn Minh Đức; Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong dạy học chuyên ngành khách sạn, nhà hàng tại khoa Du lịch trường Đại học Hạ Long của ThS. Trần Thu Thủy; Ứng dụng chuyển đổi số trong kinh doanh lữ hành và hoạt động đào tạo sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường Đại học Hạ Long ” của ThS. Hà Phương Lan. Tham luận của các giảng viên tập trung vào thông tin về chuyển đổi số, những thách thức và giải pháp đào tạo du lịch đáp ứng xu hướng chuyển đổi số hiện nay.

Phiên thứ hai của hội thảo là các tham luận của doanh nghiệp như: “ Chuyển đổi số ngành Du lịch – Khách sạn trường Đại học Hạ Long” của ông Nguyễn Thanh Nam – chuyên viên tư vấn chuyển đổi số Viettel Quảng Ninh; “ Chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh Du lịch” của ông Lê Tuấn Kiệt – Giám đốc điều hành khu Du lịch Đầu Rồng Resort.  Với những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ, hoạt động chuyển đổi số trong kinh doanh du lịch, khách sạn, các tham luận của doanh nghiệp đã thu hút được sự quan tâm của người dự.

Sau gần 3 giờ làm việc hiệu quả, hội thảo đã thành công tốt đẹp. Hội thảo với sự tham gia của nhà trường, doanh nghiệp kinh doanh công nghệ số và doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khách sạn đã mang đến nhiều thông tin bổ ích. Các giảng viên, sinh viên Khoa Du lịch có thêm sự hiểu biết về chuyển đổi số, từ đó có định hướng nghiên cứu giảng dạy, học tập về công nghệ số để đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi hội thảo.

ThS. Trần Thị Phương Thảo