Thứ Năm, 1/12/2022 | 14:15 GMT +7

BỘ MÔN CHẾ BIẾN MÓN ĂN PHỐI HỢP VỚI CHUYÊN GIA KHÁCH SẠN 5* WYNDHAM LEGEND HẠ LONG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

Thực hiện chủ trương của trường Đại học Hạ Long về việc nâng cao chất lượng dạy và học, sáng ngày 11.11.2022, Bộ môn Chế biến món ăn đã phối hợp cùng với khách sạn 5 sao Wyndham Legend Hạ Long để tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên môn tại khoa Du lịch.

Ông Nguyễn Đức Ngọc – Tổng Bếp trưởng, đại diện của khách sạn giảng dạy, trao đổi, hướng dẫn cùng giảng viên và sinh viên của bộ môn về Kỹ thuật chế biến món ăn Âu. Nội dung gồm các chuyên đề về “Kỹ thuật chế biến món Xúp kem nấm rừng, Trứng giáo hoàng và Gà nướng xốt kem nấm với rau củ”. Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên gia đã có những định hướng gợi mở cho sinh viên về cách lựa chọn nguyên liệu, phương pháp chế biến và yêu cầu cảm quan của món ăn.

Để tạo ra được những món ăn ngon, chất lượng thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Nguyên liệu cần được lựa chọn kỹ càng và có biện pháp bảo quản tốt, đảm bảo độ tươi ngon. Bên cạnh đó, để chế biến được món ăn, đòi hỏi người đầu bếp phải có thao tác và phương pháp chuẩn xác. Món ăn khi chế biến xong, đảm bảo mùi vị, màu sắc, trạng thái và được trang trí đẹp mắt, sáng tạo.

Buổi sinh hoạt đã kết thúc tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc đối với giảng viên cũng như sinh viên thuộc Bộ môn Chế biến món ăn.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên môn:

Tổng Bếp trưởng Khách sạn 5 sao Wyndham Legend Hạ Long chụp ảnh cùng Giảng viên và sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Ông Nguyễn Đức Ngọc – Tổng Bếp trưởng hướng dẫn sinh viên thực hành
Cream of mushroom soup/ Xúp kem nấm rừng
Bennedic egg/ Trứng giáo hoàng
Gà nướng xốt kem nấm với rau củ

Phùng Thị Vân Trang – Khoa Du lịch

BÌNH LUẬN