Thứ Tư, 3/8/2022 | 15:04 GMT +7

20 tình nguyện viên là sinh viên Đại học Hạ Long hỗ trợ kỳ họp thứ 3 của ABAC năm 2022

Vừa qua, từ ngày 26 đến 29/7/2022, tại Hạ Long đã diễn ra kỳ họp thứ 3 năm 2022 của Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (gọi tắt là ABAC). Để phục vụ cho sự kiện này, trường Đại học Hạ Long đã cử 20 tình nguyện viên làm việc toàn thời gian dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

ABAC là Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương) do các nhà lãnh đạo kinh tế APEC thành lập tháng 11 năm 1995 theo yêu cầu của khu vực kinh tế tư nhân, với mục tiêu tư vấn cho các nhà lãnh đạo về những vấn đề quan trọng hàng đầu liên quan tới hoạt động kinh doanh trong khu vực. Hàng năm, ABAC tổ chức 4 kỳ họp luân phiên tại các nền kinh tế để thảo luận và xây dựng khuyến nghị của cộng đồng doanh nghiệp lên lãnh đạo cấp cao APEC. Năm 2022 này, kỳ họp thứ 3 trong 4 kỳ họp của ABAC được tổ chức tại Hạ Long, Quảng Ninh, do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì, phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức

Nhận được công văn số 362/BXTĐT-XT5 của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư và công văn số 1015/PTM-QHQT của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc phối hợp tuyển chọn và quản lý phục vụ ABAC 3 tại Hạ Long, trường Đại học Hạ Long đã chọn 35 sinh viên, trong đó có 25 sinh viên Khoa Du lịch và 10 sinh viên Khoa Ngoại ngữ, tham gia phỏng vấn tình nguyện viên cho kỳ họp của ABAC. Sau buổi phỏng vấn tuyển chọn, VCCI đã chọn 20 sinh viên trở thành tình nguyện viên toàn thời gian cho sự kiện.

Các bạn TNV sau khi được tuyển chọn đã được phân công vào các nhóm với các nhiệm vụ Nội dung, Thư ký quốc tế, Thư ký Việt Nam, Đội xe, Hậu cần, Đăng ký, Phục vụ các phu nhân và được đào tạo và dẫn dắt trực tiếp bởi Phòng Quan hệ Quốc tế của VCCI.

Tất cả tình nguyện viên đến từ Đại học Hạ Long đều rất nhiệt tình, tâm huyết, hoàn thành tốt nhiệm vụ và được ban tổ chức đánh giá cao về tinh thần và kỹ năng. Và cũng qua sự kiện lần này, sinh viên Đại học Hạ Long không chỉ có cơ hội thể hiện bản thân ở những nhiệm vụ khác nhau, mà cũng học hỏi được nhiều điều, hoàn thiện hơn các kỹ năng của bản thân.

Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình hỗ trợ sự kiện của tình nguyện viên:

TNV đội xe hỗ trợ đại biểu quốc tế
TNV hỗ trợ đoàn phu nhân tham quan các địa điểm dụ lịch ở Hạ Long
Qua sự kiện, được làm việc cùng VCCI, sinh viên Đại học Hạ Long đã học hỏi được rất nhiều điều

Nguyễn Hà My

BÌNH LUẬN