Thứ Năm, 22/11/2018 | 16:52 GMT +7

Sinh viên Khoa Du lịch Trường Đại học Hạ Long đạt giải nhất, nhì Hội thi Hướng dẫn viên giỏi tỉnh Quảng Ninh mở rộng năm 2018 và xếp hạng Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam.

Trong hai ngày 16 và 17/11, Sở Du lịch Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh tổ chức Vòng Chung khảo  Hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi Quảng Ninh mở rộng và xếp hạng hướng dẫn viên du lịch Việt Nam năm 2018. Hội thi được tổ chức tại Khách sạn Sài Gòn Hạ Long (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).

Hội thi hướng dẫn viên giỏi được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ của các hướng dẫn viên, là dịp cho các hướng dẫn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm đồng thời lựa chọn những hướng dẫn viên giỏi tham gia hội thi cấp toàn quốc và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh.

Sau vòng sơ khảo, Vòng chung khảo hội thi có sự tham dự của 27 thi sinh tiêu biểu đến từ các đơn vị và các trường đào tạo du lịch các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa.

Trường Đại học Hạ Long cử  05 sinh viên, là những sinh viên đạt các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích tại vòng sơ khảo đi tham gia Hội thi.

Trải qua phần thi kiến thức các thi sinh tham gia phần thi thuyết minh giới thiệu về điểm đến là các danh lam, thắng cảnh, di tích nổi tiếng trong và ngoài tỉnh; trả lời các câu hỏi tình huống của Ban Giám khảo và phần thi Năng khiếu.

Kết quả, em Hà Thị Hương – Sinh viên lớp Đại học quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành K1A đã xuất sắc giành giải nhất Hướng dẫn viên triển vọng. Sinh viên Trần Thị Hường – Lớp Đại học quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành K2B giành giải nhì.

Hội thi là thực sự là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ của các em sinh viên, tiếp lửa thêm lòng yêu ngành yêu nghề và tạo sức lan tỏa lớn cho các bạn sinh viên toàn khoa Du lịch.

BÌNH LUẬN