Thứ Bảy, 24/11/2018 | 09:09 GMT +7

SINH VIÊN ĐỖ THỊ THÙY LINH ĐẠT GIẢI NHẤT HỘI THI “NGƯỜI GIỚI THIỆU HAY NHẤT VỀ THÀNH PHỐ UÔNG BÍ NĂM 2018”

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Khoa Du lịch đã có rất nhiều những phong trào, hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm tạo cho sinh viên một sân chơi bổ ích cũng như thể hiện tấm lòng tri ân thầy cô: như phong trào “Lớp học thân thiện”, Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ môi trường”, Chương trình Gala sinh viên 2018, đặc biệt là Hội thi “Hướng dẫn viên giỏi tỉnh Quảng Ninh mở rộng 2018” do Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức. Sinh viên Khoa Du lịch đã đạt được thành tích xuất sắc trong hội thi: 1 giải Nhất Hướng dẫn viên triển vọng, 01 giải Nhì Hướng dẫn viên triển vọng tỉnh Quảng Ninh mở rộng.

Bên cạnh đó, Hội thi “Người giới thiệu hay nhất về thành phố Uông Bí lần thứ 2 năm 2018” sinh viên Đỗ Thị Thùy Linh – Lớp Đại học Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành K1A đã đạt giải “Quán quân” và nhận được nhiều lượt bình chọn nhất trên trang facebook “Tự hào là công dân thành phố Uông Bí”. Đây là Hội thi được Thành phố Uông Bí tổ chức Chào mừng kỷ niệm 57 năm Uông Bí xây dựng và phát triển 28-10 (1961- 2018), 55 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh 30-10 (1963-2018); nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của mảnh đất, con người Uông Bí. Đồng thời giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch; tuyển chọn người dẫn chương trình, hướng dẫn viên, thuyết minh viên… đại diện cho ngành du lịch địa phương. Chính vì vậy, thành phố đã tổ chức Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Uông Bí lần thứ 2 năm 2018. Trải qua 2 vòng thi: Vòng sơ khảo hội thi: diễn ra vào chủ nhật, 28/10/2018 tại Trung tâm tổ chức Hội nghị thành phố. Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi: thuyết trình và năng khiếu.

Vòng chung kết hội thi tổ chức vào ngày 16/11/2018. Tại vòng chung kết, sau khi trải qua các phần thi: thuyết trình, năng khiếu và thời trang, các thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia phần thi ứng xử trả lời câu hỏi của Ban giám khảo để xếp giải nhất, nhì, ba.

Với chủ đề: Tự hào là công dân thành phố Uông Bí, hội thi là sân chơi bổ ích để cán bộ, đoàn viên, hội viên, CC,VC, công dân thành phố có độ tuổi từ 16 đến 35, thể hiện tài năng, sự hiểu biết và tình yêu, niềm tự hào về quê hương Uông Bí mến yêu. Tối ngày 16/11/2018, Sinh viên Đỗ Thùy Linh – Lớp Đại học Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành K1A đã vượt qua 10 thí sinh xuất sắc ở vòng chung kết, chinh phục được trái tim của Ban Giám khảo, hàng trăm khán giả có mặt trực tiếp tại Hội thi và hàng ngàn lượt chia sẻ, bình chọn trên mạng facebook. Sinh viên Thùy Linh với bài thuyết trình “Uông Bí – thành phố trong tôi” đã đạt giải Nhất “Người giới thiệu hay nhất về thành phố Uông Bí năm 2018” và 1 giải phụ “ Thí sinh có nội dung bài thuyết trình hay nhất về thành phố Uông Bí”. Đây không chỉ là niềm vinh dự của sinh viên Đỗ Thị Thùy Linh mà còn là món quà vô cùng ý nghĩa mà Thùy Linh gửi tặng thầy cô giáo của mình nhân dịp 20/11.

Hội thi “Người giới thiệu hay nhất về thành phố Uông Bí” đã khép lại song lại mở ra cho Khoa Du lịch những bước tiến mới trong công tác đào tạo Hướng dẫn du lịch và khẳng định thương hiệu của Trường Đại học Hạ Long – Học để thành công.

BÌNH LUẬN