Thứ Sáu, 16/4/2021 | 10:23 GMT +7

Liên chi Môi trường – Thủy sản tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay 2021 cho lưu học sinh Lào

Chiều 14/04/2021, Liên chi đoàn Môi Trường – Thủy sản đã tổ chức chương trình đón tết cổ truyền Bunpimay năm 2021 cho lưu học sinh Lào.

Đến dự có thầy Nguyễn Văn Huỳnh (Bí thư Đoàn Trường), cô Hoàng Thị Bích Hồng (Bí thư LCĐ MT-TS), cô Ngô Thị Hoản (Phó Bí thư Chi bộ Thủy sản), cô Nguyễn Thị Khiên (Phó Trưởng khoa Môi trường) và sự góp mặt của các thầy cô, sinh viên 2 khoa đặc biệt là 27 sinh viên Lào đang theo học trong Liên Chi đoàn.

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho lưu học sinh Lào trong dịp tết Bunpimay 2021, đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các học sinh, sinh viên trong liên chi đoàn với lưu học sinh Lào đang học tập tại hai khoa Môi trường – Thủy sản.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại chương trình:

Mở đầu là các tiết mục đặc sắc đến từ các bạn sinh viên Lào

Bạn Phouangvanh QLTN&MTK2 đại diện cho các bạn sv Lào đang học tập tại LCĐ lên giới thiệu về tết cổ truyền Bunpimay Lào.

Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay 2021, cô Hoàng Thị Bích Hồng bí thư LCĐ chúc mừng ngày tết cổ truyền Bunpimay.

Thầy Nguyễn Văn Huỳnh phát biểu chúc mừng  ngày tết cổ truyền Bunpimay của LCĐ

Cuối cùng là tục buộc chỉ cổ tay- nét đẹp trong văn hóa lễ tết đặc trưng của Lào thay cho lời chúc một năm mới may mắn, hạnh phúc và bình an.

Chương trình đã giúp các bạn sinh viên Lào – Việt Nam có một ngày lễ vui vẻ và gắn bó, gần gũi nhau hơn. Giúp các bạn LHS Lào có một ngày lễ tết xa nhà tràn ngập niềm vui, được đón nhận những tình cảm yêu thương đến từ quê hương thứ 2 của mình.

Hoàng Hồng

BÌNH LUẬN