Thứ Tư, 4/5/2022 | 11:17 GMT +7

Ngày 28/4, tại Trường Đại học Hạ Long cơ sở 1 diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hạ Long và Viện Công nghệ thông tin. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 bên đã giới thiệu, trao đổi về những tiềm năng, thế mạnh cũng như […]

Ngày 28/4, tại Trường Đại học Hạ Long cơ sở 1 diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hạ Long và Viện Công nghệ thông tin. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 bên đã giới thiệu, trao đổi về những tiềm năng, thế mạnh cũng như những khó khăn, hạn chế còn tồn tại trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, từ đó thảo luận đưa ra phương hướng hợp tác nhằm cùng nhau phát triển bền vững. Sau thảo luận, lãnh đạo Trường Đại học Hạ Long và Viện Công nghệ thông tin đã thống nhất, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung cụ thể. Theo đó, về công tác đào tạo, 2 đơn vị sẽ hợp tác tổ chức đào tạo đại học, sau đại học thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Riêng đối với đào tạo đại học, tập trung phối hợp xây dựng kế hoạch, chương trình và tổ chức đào tạo kỹ sư, cử nhân chất lượng cao phục vụ nhu cầu nhân lực về công nghệ thông tin và chuyển đổi số cho tỉnh Quảnh Ninh. Viện Công nghệ thông tin hỗ trợ Trường Đại học Hạ Long xây dựng chương trình đào tạo, phát triển đội ngũ để mở ngành đào tạo Thạc sĩ Khoa học máy tính; phối hợp đề xuất, tổ chức các chương trình bồi dưỡng về công nghệ thông tin, chuyển đổi số nhằm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0.

Về công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, 2 bên phối hợp xây dựng, triển khai các đề án nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; tổ chức các hội thảo khoa học và công bố kết quả nghiên cứu khoa học nhằm phát huy được thế mạnh về đội ngũ, tiềm năng của mỗi bên; phối hợp nguồn nhân lực trong công tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ phục vụ chương trình chuyển đổi số, ứng dụng trong hoạt động kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Trường Đại học Hạ Long;

Xây dựng cơ chế trao đổi chuyên gia, nhà khoa học trong tư vấn, triển khai, đánh giá các nhiệm vụ khoa học, chuyển giao công nghệ do hai bên chủ trì; xây dựng các nhóm nghiên cứu chung nhằm hỗ trợ Trường Đại học Hạ Long nâng cao số lượng, chất lượng các công bố khoa học, năng lực nghiên cứu, ứng dụng thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Cùng với đó, Viện Công nghệ thông tin hỗ trợ Trường Đại học Hạ Long trong công tác phát triển, nâng cao chất lượng Tạp chí Khoa học Đại học Hạ Long.

T.T.V