Thứ Bảy, 20/3/2021 | 09:22 GMT +7

Khoa Công nghệ thông tin bảo vệ thuyết minh nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Tỉnh

Ngày 17/03/2021, TS. Lương Khắc Định - Phó trưởng khoa phụ trách khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Hạ Long, chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu đã bảo vệ thuyết minh đề tài cấp Tỉnh “Số hóa di sản nghệ thuật âm nhạc và múa dân gian của người Dao Thanh Y ở Quảng Ninh, phục vụ phát triển du lịch cộng đồng”.

Vào hồi 14g00 ngày 17/03/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội đồng tư vấn giao trực tiếp tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Số hoá di sản nghệ thuật âm nhạc và múa dân gian của người Dao Thanh Y ở Quảng Ninh, phục vụ phát triển du lịch cộng đồng” do TS. Lương Khắc Định – Phó trưởng khoa phụ trách khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Hạ Long làm chủ nhiệm đề tài.

Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài và các thành viên trong nhóm nghiên cứu trình bày thuyết minh nhiệm vụ, các thành viên trong Hội đồng tham gia ý kiến, đồng chí Hoàng Bá Nam, giám đốc Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh – chủ tịch Hội đồng đã kết luận: Nhiệm vụ có tính thực tiễn, tính khả thi cao, các nội dung nghiên cứu trong thuyết minh nhiệm vụ đáp ứng được với mục tiêu của thuyết minh đề ra; Đơn vị đăng ký chủ trì nhiệm vụ có đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề nghị cơ quan chủ trì thực hiện nhiệm vụ tiếp thu ý kiến thành viên điều chỉnh tên nhiệm vụ, chỉnh sửa, cập nhật, bổ sung thông tin đối với sự cần thiết thực hiện nhiệm vụ, làm rõ nội dung điều tra khảo sát tại 13 huyện thị xã thành phố trên địa bàn tỉnh; làm rõ hơn về phần mềm và căn cứ pháp lý của các nội dung đang dự kiến số hóa.

Đề tài “Số hóa di sản nghệ thuật âm nhạc và múa dân gian của người Dao Thanh Y ở Quảng Ninh, phục vụ phát triển du lịch cộng đồn  g” là nhiệm vụ khoa học hợp tác triển khai thực hiện giữa trường Đại học Hạ Long và trường Đại học Văn Lang.

Trịnh Thị Vân.