Thứ Ba, 13/7/2021 | 16:37 GMT +7

Hội thảo quốc tế Online: International Conference On Innovations For Computing, Engineering And Materials – ICEM 2021

    Ngày 27/06/2021, TS. Lương Khắc Định – Phó trưởng khoa phụ trách khoa Công nghệ thông tin đã tham dự Hội thảo quốc tế Online: International Conference On Innovations For Computing, Engineering And Materials – ICEM 2021 trên nền tảng trực tuyến Airmeet.

     Kỷ nguyên V.U.C.A với 4 đặc tính chính: Biến động (Volatility); Bất định (Uncertainty); Phức tạp (Complexity); Mơ hồ (Ambiguity), đặt ra nhiều thách thức cho tất cả mọi người nói chung và các nhà khoa học, nhà nghiên cứu nói riêng. Những thách thức của kỷ nguyên V.U.C.A không thể được giải quyết bằng một quy tắc duy nhất mà phải có sự hợp tác và tích hợp từ đa dạng, đa ngành và liên ngành. Hội thảo ICEM là một sự kiện quốc tế mang lại cơ hội cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu từ các tổ chức uy tín và các chuyên gia công nghiệp giàu kinh nghiệm để cùng nhau giải quyết các thách thức đương đại.

     Hội thảo quốc tế về đổi mới trong máy tính, kỹ thuật và vật liệu – ICEM 2021 tập trung vào các chủ đề đang nổi lên trong thời đại chuyển đổi số:

 • Trí thông minh tính toán
 • Các chủ đề cô đọng: Kết cấu, Cơ khí và Kỹ thuật nhiệt
 • Điện tử và thiết bị
 • Khoa học môi trường và trái đất
 • Chất lỏng và động lực học chất lỏng
 • Vật lý thống kê và hệ phi tuyến
 • Thiết bị đo kiểm và đo lường
 • Vật lý vật liệu, phân tích vật liệu và mô tả đặc tính
 • Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo
 • Vật lý sinh học
 • Vật lý hóa học và hóa lý

Sau phần khai mạc Hội thảo, là sự trình bày của 03 diễn giả chính trong khuôn khổ phần Keynote Lectures:

 1. Prof. John C. Wells, Ritsumeikan University, Japan, đề tài “Lake Biwa – A long term study on the hydraulics and Aqua-Environment” (Nghiên cứu về thủy lực học và môi trường nước ở hồ Biwa Nhật Bản, phát triển kỹ thuật chụp cắt lớp âm thanh ven biển, theo dõi môi trường vật lý phân tầng ở hồ, từ đó tạo ra một hệ thống dự báo trường dòng chảy quy mô lớn ở hồ Biwa để giảm thiểu các thảm họa tiềm ẩn)
 2. Dr. Ho Xuan Thinh, Viet Nam – German University, Viet Nam, đề tài – “Studies on Non-Newtonian Fluid Mechanics and Applications” (Nghiên cứu cơ học chất lưu phi Newton và các ứng dụng của nó)
 3. Dr. Le Hung Tien, Van Lang University, Viet Nam, đề tài “BIM for sustainable development” (Tối ưu hóa trong thiết kế và phát triển mô hình thông tin xây dựng BIM hướng đến mục tiêu phát triển bền vững các công trình).

     Tiếp nối phần hội thảo là Booth Section: mỗi tham luận của diễn giả tham dự sẽ được ghi hình sẵn và đăng tải trên AirMeet, người tham dự có thể xem video, trò chuyện và thảo luận cùng chính tác giả ngay tại phòng chat chung của đề tài.

     Trường Đại học Hạ Long có TS. Lương Khắc Định, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Công nghệ thông tin với tham luận “Applying Information Technology in Conservation and Promotion of the Heritage of Dâu pagoda in Bắc Ninh province, Vietnam”.

Trịnh Thị Vân.

BÌNH LUẬN