Thứ Năm, 29/4/2021 | 14:19 GMT +7

Đội ứng cứu sự cố ATTT Trường ĐH Hạ Long tham dự Hội thảo “Doanh nghiệp với vấn đề Bảo đảm an toàn thông tin trong tiến trình chuyển đổi số”

Đội ứng cứu sự cố ATTT trường Đại học Hạ Long là thành viên của cụm thành viên Mạng lưới điều phối, ứng cứu số 11 theo Quyết định số 60/QĐ-CATT ngày 19/06/2020 của Cục An toàn thông tin. Đội ứng cứu sự cố ATTT trường Đại học Hạ Long gồm TS. Lương Khắc Định – phó trưởng khoa phụ trách khoa Công nghệ thông tin – Lãnh đạo phụ trách đội và ThS. Nguyễn Văn Chính – giảng viên khoa Công nghệ thông tin – cán bộ đầu mối.

Ngày 28 tháng 4 năm 2021 tại Hà Nội, Cụm thành viên mạng lưới điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin Cụm 11 tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp với vấn đề bảo đảm an toàn thông tin trong tiếng trình chuyển đổi số”. Hội thảo có sự bảo trợ của Cục An toàn thông tin và được đồng tổ chức bởi Cụm trưởng Cụm thành viên mạng lưới là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Cụm phó Cụm thành viên mạng lưới là Công ty TNHH An ninh an toàn thông tin CMC Cyber Security.

Tại hội thảo lần này, các thành viên cũng tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến kế hoạch hoạt động, kinh phí đóng góp của các thành viên cho kế hoạch hoạt động diễn tập của Cụm; Trao đổi thống nhất kênh thông tin liên hệ ứng cứu nhanh của Cụm (chat viber, whatapp, telegram…); Đề xuất mỗi thành viên cử chuyên gia hỗ trợ phối hợp nhanh sự cố sẵn sàng tham gia hỗ trợ 24/7; Các doanh nghiệp cung cấp giải pháp, dịch vụ An toàn thông tin cử các chuyên gia làm nòng cốt để huấn luyện bổ sung kỹ năng cho các thành viên khác trong Cụm. Ngoài ra, thống nhất chủ đề diễn tập ứng cứu sự cố của Cụm năm 2021 theo phương án tổ chức online (phòng cho trường hợp dịch covid diễn biến phức tạp).

Trịnh Thị Vân.