Thứ Sáu, 1/3/2019 | 16:30 GMT +7

GIỚI THIỆU VỀ KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) của trường Đại học Hạ Long được thành Quyết định số 17/QĐ-ĐHHL ngày 01 tháng 01 năm 2015. Hiện nay, Khoa đang đào tạo 02 chuyên ngành: Công nghệ thông tin (Khoa học máy tính) bậc Đại học 04 năm và Tin học ứng dụng bậc Cao đẳng 02 năm.

1. Giới thiệu chung

Một số thế mạnh của Khoa công nghệ thông tin:

– Khoa CNTT là địa chỉ duy nhất đào tạo CNTT trình độ Đại học trên địa bàn Tỉnh. Các doanh nghiệp CNTT lớn  như: VNPT, FPT, Viettel, Microsoft… tại Quảng Ninh đều ký hợp tác với Khoa hỗ trợ về học bổng, thực tập và công việc khi ra trường.

– Chương trình đào tạo được xây dựng và liên tục cập nhật phù hợp với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp, bắt kịp xu hướng phát triển của CNTT trong và ngoài tỉnh trong tương lai. Chương trình đào tạo vừa tuân thủ các quy định của Bộ GD&ĐT, vừa cập nhật những kiến thức khoa học, công nghệ tiến tiến của thế giới.

– Ngoài đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ được học tập ở nước ngoài, sinh viên còn được theo học các chuyên gia Microsoft, các kỹ sư lập trình chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp như VNPT, FPT, Viettel… giúp các bạn sinh viên có kiến thức thực tế, đáp ứng yêu cầu công việc đòi hỏi ngày càng cao.

– Trung tâm sáng tạo Microsoft Hạ Long, kết quả hợp tác của Đại học Hạ Long với Microsoft, Sở Thông tin truyền thông Quảng Ninh và VNPT Quảng Ninh là vườn ươm cho thế hệ trẻ yêu nghề IT, là nơi tư vấn khởi nghiệp cho các doanh nghiệp CNTT, là tiếng nói chung giữa Đại học Hạ Long và các doanh nghiệp CNTT về vấn đề đào tạo và việc làm.

– Khoa CNTT nói riêng, trường Đại học Hạ Long nói chung đáp ứng đầy đủ các điều kiện để học sinh, sinh viên có môi trường học tập hiệu quả và hoạt động đoàn thể lành mạnh, tích cực hóa trong phát huy các kỹ năng mềm. Khoa thực hiện nghiêm túc công tác kết nối chặt chẽ giữa nhà trường – sinh viên – phụ huynh mang lại sự hiệu quả trong giáo dục và sự tin tưởng cho sinh viên và gia đình.

1. Chức năng, nhiệm vụ của đơn vị

Khoa CNTT là một trong những khoa công nghệ mũi nhọn của trường Đại học Hạ Long. Khoa có chức năng đảm bảo chất lượng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, học sinh, sinh viên trong và ngoài nhà trường về lĩnh vực CNTT.

Các nhiệm vụ của khoa cần thực hiện:

• Đề xuất xây dựng tổ chức, nhân sự trong khoa; thực hiện các nhiệm vụ đào tạo các trình độ, đăng ký mở ngành, chuyên ngành đào tạo;
  • Xây dựng chương trình đào tạo một hoặc một số ngành thuộc lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin; tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường;
  • Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, phát triển chương trình đào tạo và cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế;
  • Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội;
  • Quản lý cán bộ, giảng viên, nhân viên thuộc Khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng;
  • Quản lý nội dung, phương pháp, chất lượng đào tạo, quản lý chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ;
  • Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học do Hiệu trưởng giao; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy – học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học;
  • Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giảng viên, nhân viên; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên, nhân viên thuộc khoa;
  • Quản lý cơ sở vật chất, thiết bị do Khoa phụ trách.