Thứ Sáu, 2/10/2020 | 22:15 GMT +7

TRƯỜNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM TỔ CHỨC LỄ HỘI TRUNG THU NĂM 2020

Tết Trung Thu mang trong mình những ý nghĩa riêng, là dịp lễ hướng về sự đoàn viên, sum vầy và cũng là dịp để trẻ em thỏa thích dạo chơi, rước đèn bên mâm cỗ, dưới ánh trăng sáng. Theo truyền thống hằng năm, cứ đến rằm tháng Tám, Trường Thực […]

Tết Trung Thu mang trong mình những ý nghĩa riêng, là dịp lễ hướng về sự đoàn viên, sum vầy và cũng là dịp để trẻ em thỏa thích dạo chơi, rước đèn bên mâm cỗ, dưới ánh trăng sáng. Theo truyền thống hằng năm, cứ đến rằm tháng Tám, Trường Thực hành Sư phạm lại rộn ràng trong không khí tổ chức Vui Tết Trung Thu cho học sinh của 3 cấp học: Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở. Việc tổ chức vui Tết Trung thu nhằm đem đến cho các em học sinh một lễ hội tháng Tám ấm cúng, ý nghĩa, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, là cơ hội để các em thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân, từ đó khích lệ các em phát huy những tố chất này trong học tập cũng như phát triển tài năng trong tương lai.
          Lễ hội trung thu được tổ chức cho học sinh khối Mẫu giáo vào hồi 14h30; cho học sinh khối Tiểu học và học sinh khối THCS vào hồi 16h00 ngày 1/10/2020 (tức ngày 15 tháng 8 âm lịch).

Mở đầu buổi lễ là màn múa lân- một môn nghệ thuật múa dân gian không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu. Đây là một hoạt động đặc sắc của ngày hội trăng tròn, là tiết mục được trông chờ nhiều nhất đối với mọi người, nhất là các em học sinh.

Tại buổi lễ, cô Lê Thị Bình Thuận – Chủ tịch công đoàn trường THSP đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp tết trung thu năm 2020.
      Đến dự, chung vui cùng thầy trò, đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Hạ Long, đại biểu Hội cha mẹ học sinh trường THSP, đại biểu Liên chi đoàn khoa Mầm non trường Đại học Hạ Long đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, các em được tham gia nhiều hoạt động truyền thống sôi nổi đặc trưng của đêm rằm như: Biểu diễn múa lân, giao lưu văn nghệ; các bé cũng rất hào hứng khi được tham gia vào nhiều trò chơi khác nhau.

Các em học sinh đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ xuất sắc trong lễ hội trăng rằm từ những bài hát, điệu múa ngộ nghĩnh đáng yêu của các bé khối mẫu giáo, đến những tiết mục uyển chuyển, nhiều tính chuyên nghiệp hơn của các bạn học sinh khối Tiểu học và THCS.

Trò chơi luôn là phần các em hào hứng và phấn khởi nhất. Các trò chơi đã làm cho không khí ngày Trung thu thêm sôi động, náo nhiệt hơn.

Lê Thị Bình Thuận