Chủ Nhật, 24/4/2022 | 23:43 GMT +7

NGOẠI KHÓA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM STEM “ĐÁNH THỨC TRÍ TUỆ – KHỞI NGUỒN ĐAM MÊ”

Căn cứ công văn số 1001/PGDĐT ngày 17/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về Hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học cơ sở năm học 2021-2022; Triển khai kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2021-2022 về chuyên đề, ngoại khóa cấp Thành phố, ngày 23/4/2022, bộ phận chuyên môn […]

Căn cứ công văn số 1001/PGDĐT ngày 17/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về Hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học cơ sở năm học 2021-2022; Triển khai kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2021-2022 về chuyên đề, ngoại khóa cấp Thành phố, ngày 23/4/2022, bộ phận chuyên môn THCS – Phòng GDĐT thành phố Uông Bí tổ chức ngoại khóa Hoạt động trải nghiệm STEM “Đánh thức trí tuệ – Khởi nguồn đam mê”

Hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa, tạo cơ hội để học sinh làm quen với  việc phát triển ý tưởng sáng tạo và hướng nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, đồng thời khơi dậy tiềm năng và phát triển tư duy, tính sáng tạo của học sinh, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai để bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng những vật liệu tái chế, hướng cho học sinh có suy nghĩ, hành động việc làm để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Giúp học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập, đồng thời rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành cho học sinh. Nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM, một mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai tại các nước phát triển.

Với 2 nội dung chính: Triển lãm góc trưng bày STEM với sự tham gia của 12 trường THCS trên địa bàn thành phố Uông Bí và hoạt động trải nghiệm “Đánh thức trí tuệ – Khởi nguồn đam mê” với sự tham gia của ba đội chơi: Kết nối tri thức (Trường Thực hành Sư phạm), Chân trời sáng tạo (Trường TH và THCS Nam Khê), Kỷ nguyên xanh (Trường THCS Trưng Vương).

Mở đầu buổi ngoại khóa là tiết mục đồng diễn võ thuật do các bạn học sinh trường Thực hành Sư phạm biểu diễn. Tiếp đó là phần chơi “Đánh thức trí tuệ – Khởi nguồn đam mê” diễn ra 3 phần thi: Ai khéo hơn? Ai sáng tạo hơn? Ai nhanh hơn?

Với sự nhiệt tình, khéo léo và sáng tạo của các đội chơi, buổi ngoại khóa đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao:  1 giải nhất: Đội Chân trời sáng tạo

2 giải nhì: Đội Kết nối tri thức và Đội Kỉ nguyên xanh

Kết thúc buổi ngoại khóa, học sinh trường THSP rất vui khi được tham gia một hoạt động thiết thực, bổ ích. Qua đó, các em được học hỏi lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành, đặc biệt là việc nâng nhận thức về bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

1. Góc trưng bày sản phẩm STEM

2. Một số hoạt động tại buổi ngoại khóa

Biểu diễn võ thuật chào mừng

Người đưa tin: Đỗ Thị Ly – GV tổ THCS