Thứ Tư, 23/12/2020 | 22:13 GMT +7

Hội thi: “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong lớp học”

Thực hiện theo kế hoạch Năm học 2020 – 2021 số 06/ KH-TrTH ngày 25/9/2020 và kế hoạch thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” ngày 10 tháng 10 năm 2020 của Tổ Mẫu giáo – Trường Thực hành Sư phạm. Ngày 21/12/2020, tổ Mẫu Giáo Trường Thực […]

Thực hiện theo kế hoạch Năm học 2020 – 2021 số 06/ KH-TrTH ngày 25/9/2020 và kế hoạch thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” ngày 10 tháng 10 năm 2020 của Tổ Mẫu giáo – Trường Thực hành Sư phạm. Ngày 21/12/2020, tổ Mẫu Giáo Trường Thực Hành Sư phạm tổ chức nghiệm thu và chấm điểm sản phẩm Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong lớp học”.

Chúng ta đã biết, môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong học tập của trẻ Mầm Non. Tổ chức môi trường giáo dục trong trường Mầm Non có vai trò quan trọng đối với sự phát triển về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, tình cảm – kĩ năng xã hội, khả năng thẩm mỹ và tư duy sáng tạo của trẻ. Xây dựng môi trường hoạt động lấy trẻ làm trung tâm tạo cho trẻ nhiều cơ hội trải nghiệm, kích thích trẻ tư duy, chủ động, tích cực, tìm tòi khám phá thế giới xung quanh.

Hội thi: “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong lớp học” được thực hiện từ đầu năm học. Mục đích của Hội thi là xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, nhằm tạo ra các góc chơi sáng tạo và đồ dùng đồ chơi bền đẹp, có giá trị sử dụng cao cho trẻ sử dụng hiệu quả, góp phân nâng cao chất lượng hoạt động vui chơi cho trẻ trong nhà trường. Tạo cho các giáo viên có cơ hội phát huy hết khả năng sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến tự làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, phục vụ thiết thực việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo chương trình GDMN. Qua đó  Khuyến khích trẻ cùng tham gia vào các hoạt động làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cùng các cô giáo, sử dụng các sản phẩm của trẻ để trang trí và tạo môi trường các góc chơi một cách hiệu quả. Mặt khác Hội thi cũng phối hợp với cha mẹ học sinh trong công tác huy động nguồn nguyên vật liệu đa dạng, phong phú giúp cho giáo viên và học sinh nhà trường sử dụng hiệu quả trong các hoạt động trang trí lớp và làm đồ dùng đồ chơi tự tạo.

Với sự khéo léo, năng động, sáng tạo, các cô giáo đã mang đến hội thi những không gian môi trường giáo dục phong phú, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi, học trong lớp phù hợp, thuận tiện với những ý tưởng độc đáo, thú vị thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực và sáng tạo.

Sau đây là một số hình ảnh về hội thi:

Trần Thị Lan Hương