Thứ Bảy, 24/4/2021 | 15:51 GMT +7

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “NÉT VIỆT”

Thực hiện kế hoạch KH-MNTHSP ngày 30 tháng 9 năm 2020 về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và kế hoạch thực hiện chuyên đề “Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” ngày 12 tháng 10 năm 2020 của Tổ Mẫu giáo – Trường Thực hành Sư phạm, ngày 15/ 4/ […]

Thực hiện kế hoạch KH-MNTHSP ngày 30 tháng 9 năm 2020 về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và kế hoạch thực hiện chuyên đề “Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” ngày 12 tháng 10 năm 2020 của Tổ Mẫu giáo – Trường Thực hành Sư phạm, ngày 15/ 4/ 2021, tổ Mẫu Giáo Trường Thực Hành Sư phạm tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Nét Việt”.

Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động, giúp cơ thể trẻ phát triển tố chất nhanh, bền, dẻo dai, khéo léo, góp phần nâng cao thể lực, tăng cường sức khoẻ, rèn luyện kỹ năng vận động thô, vận động tinh, phát triển cân đối, hài hoà về hình thái và chức năng của cơ thể trẻ.  Giúp trẻ hiểu hơn về giá trị truyền thống dân tộc, hình ảnh quê hương đất nước từ những món ăn dân dã, những trò chơi dân gian, qua trang phục truyền thống, trang phục dân tộc, qua nghệ thuật dân gian mang đậm truyền thống và hiểu hơn những nét văn hoá đặc sắc của người Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động ngoại khóa “ Nét Việt”

Thể hiện tài năng qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Hào hứng tham gia các trò chơi dân gian giúp cơ thể trẻ phát triển tố chất nhanh, bền,
dẻo dai, khéo léo, góp phần nâng cao thể lực và tăng cường sức khoẻ.
Trải nghiệm thú vị làm các món ăn độc đáo mang đặc trưng văn hóa Việt.

 

 

 

Những trải nghiệm độc đáo khi được tập làm ông Đồ, làm người bán hàng, người mua hàng trong phiên chợ ẩm thực mang đậm nét dân gian.

Hoạt động ngoại khóa tháng 4 của trẻ khối Mẫu giáo – trường Thực hành Sư phạm đã khép lại với những ấn tượng khó phai cho trẻ khi được hoạt tập thể vui tươi, bổ ích, được trải nghiệm qua các hoạt động: chơi trò chơi dân gian, thưởng thức các món ăn mang nét truyền thống, mặc các trang phục dân tộc độc đáo, vẽ tranh thư pháp, làm tranh dân gian từ các nguyên vật liệu đa dạng, chế biến một số các món ăn truyền thống đơn giản, tham quan mua sắm trong mô hình chợ quê… Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục trẻ về kĩ năng sống. Góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của giáo viên, gia đình và nhà trường trong quá trình dạy học, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

T/g Đào Thị Mai Hoa

 

 

 

BÌNH LUẬN