Thứ Hai, 25/10/2021 | 21:25 GMT +7

CHUYÊN ĐỀ TỔ THCS: “LỄ HỘI HALLOWEEN”

Căn cứ vào kế hoạch năm học 2021-2022 của tổ THCS trường Thực hành Sư phạm, đồng thời tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dạy học phát triển năng lực cho học sinh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, ngày 25/10/2021, được sự nhất trí của Ban Giám Hiệu, Tổ THCS tổ chức hoạt […]

Căn cứ vào kế hoạch năm học 2021-2022 của tổ THCS trường Thực hành Sư phạm, đồng thời tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dạy học phát triển năng lực cho học sinh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, ngày 25/10/2021, được sự nhất trí của Ban Giám Hiệu, Tổ THCS tổ chức hoạt động sinh hoạt chuyên đề với chủ đề Lễ hội Halloween”.

Buổi chuyên đề đã tạo cho các em những giờ phút trải nghiệm thú vị, rộn ràng, hào hứng và tràn ngập màu sắc lễ hội hóa trang trong ngày Halloween cũng như tạo cơ hội giúp các em thực hành ngôn ngữ để phát triển kỹ năng Nghe – Nói tiếng Anh, đồng thời tạo năng lực hoạt động nhóm, năng lực ngôn ngữ.

Thành phần tham dự chuyên đề:

– Cô Trần Thị Lan Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

–  Cô Nguyễn Thị Nhung – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường.

– Cô Hoàng Lê Thùy Trang – Tổ trưởng CM tổ THCS.

– Giáo viên tổ THCS trường Thực hành Sư phạm.

Cùng đông đủ học sinh khối THCS trường Thực hành Sư phạm.

Cô Lê Thị Bình Thuận giúp khán giả hiểu biết hơn về nguồn gốc, ý nghĩa lễ hội Halloween: Lễ Halloween được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10, bắt đầu từ buổi chiều tối cho tới 12 giờ đêm. Halloween có xuất xứ từ Thiên Chúa Giáo.  Đó là từ viết tắt trong “All Hallows’ Evening” (buổi tối của Lễ Chư Thánh) diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn đã qua đời. Thời gian này để tưởng nhớ những vị thánh tử đạo, người ta lợi dụng hình ảnh ma quỷ để giễu cợt một cách hài hước những điều xấu xa, hiện thân ma quỷ; cũng như cách tăng sức mạnh cho con người trước quyền lực của cái chết.Dẫn chương trình chuyên đề là 2 MC duyên dáng: Hs Mai Thanh Hằng và Cẩm Tú đến từ lớp 9. Sự tung hứng linh hoạt trong phần giới thiệu chương trình vừa bằng tiếng Anh vừa bằng tiếng Việt của hai học sinh này đã thu hút được sự chú ý của các vị đại biểu, các thày cô giáo cũng như sự nhiệt tình tham gia của các em học sinh có mặt tại buổi chuyên đề.

Nội dung chương trình gồm 2 phần chính và một trò chơi khán giả:

1. Phần thi trình diễn thời trang Halloween

Gameshow Thời trang Halloween đã cho thấy nhiều bất ngờ về tài năng sáng tạo của học sinh. Khán giả được mãn nhãn chiêm ngưỡng những bộ hóa trang độc đáo, lộng lẫy được sáng tạo từ các vật dụng tái chế như nilong, ống hút, bìa các-tông, …về các nhân vật đặc trưng của mùa lễ hội như: phù thủy, ma, dracula, thần chết.

Học sinh rất hào hứng tham gia cổ vũ cho các phần trình diễn về bộ hóa trang của các đội chơi đã mang lại cho sân trường Thực hành Sư phạm một không khí nóng bỏng, vui tươi và vô cùng hào hứng.

1. Thi làm đèn lồng bí ngô Halloween

Trong thời gian 10 phút HS cần cắt, dán giấy màu, bìa, trang trí thành đèn lồng bí ngô và trưng bày trước khán giả. Theo quan niệm, những chiếc lồng đèn làm từ quả bí ngô sẽ xua đuổi ma quỷ và mang lại nhiều niềm vui cho mọi người.

1. Trò chơi dành cho khán giả

Với việc trả lời các câu dưới dạng trắc nghiệm, các khán giả đã thể hiện sự hiểu biết của mình về ngày lễ Halloween.

Kết thúc buổi chuyên đề, Team The lord là đội giành chiến thắng tuyệt đối cùng 2 giải phụ: Trang phục độc đáo nhất và đèn lồng bí ngô đẹp nhất.

Buổi chuyên đề kết thúc trong niềm vui và sự hào hứng của toàn thể các thầy cô và học sinh trong trường. Những bộ trang phục độc đáo, trò chơi cuốn hút cùng các hoạt động thực hành ngôn ngữ đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng các bạn học sinh khối THCS. Buổi ngoại khóa cũng đã cho thấy được tính sáng tạo, khéo léo, sự tự tin và năng động của các bạn học sinh.

Người viết bài: Lê Thị Bình Thuận