Thứ Tư, 1/6/2022 | 08:16 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long triển khai một số nhiệm vụ nâng cao mức độ chính quyền điện tử

Trong năm 2021 vừa qua, Trường Đại học Hạ Long đã nỗ lực, tích cực trong triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính.

Trong năm 2021 vừa qua, Trường Đại học Hạ Long đã nỗ lực, tích cực trong triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính, Nhà trường đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh ghi nhận và tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác nâng cao chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị năm 2021. Đây là thành tích đáng tự hào, đồng thời là động lực giúp Đại học Hạ Long tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính của Nhà trường.

Một trong những nhiệm vụ cải cách hành chính được Nhà trường quan tâm đẩy mạnh triển khai thực hiện đó là nhiệm vụ xây dựng và phát triển chính quyền điện tử. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về nâng cao hiệu quả sử dụng Hệ thông Chính quyền điện tử, tăng cường sử dụng văn bản điện tử và chữ kí số, qua theo dõi, rà soát cho thấy, Trường Đại học Hạ Long mặc dù đã nỗ lực triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ qua môi trường mạng (chính quyền điện tử); song vẫn còn đơn vị chưa khai thác triệt để và phát huy tối đa những tiện ích của hệ thống, vẫn còn một số văn bản ký tay.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng Hệ thống Chính quyền điện tử, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiêm vụ về thực hiện chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Trường Đại học Hạ Long đã ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ nâng cao mức độ Chính quyền điện tử, tăng cường sử dụng văn bản  điện tử và chữ kí số, tập trung triển khai một số nhiệm vụ cụ thể sau:

– Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản để thực hiện nhiệm vụ, quản lý, khai thác văn bản điện tử đi, đến, trình ký, điều hành công việc… trên hệ thống CQĐT (trừ những văn bản mật, tối mật, tuyệt mật). Tăng cường sử dụng, trao đổi văn bản điện tử trong nội bộ nhà trường, đưa việc sử dụng hệ thống Chính quyền điện tử, chữ kí số trở thành quy định bắt buộc trong quá trình tham mưu, giải quyết, xử lý công việc hằng ngày trên môi trường mạng.

– 100% cán bộ quản lý nhà trường phải sử dụng chữ kí số cá nhân để xử lý hồ sơ công việc hoàn toàn trên môi trường mạng; 100% văn bản trình kí (trừ văn bản mật) đều thực hiện trên hệ thống Chính quyền điện tử.

– 100% cá nhân, đơn vị thuộc Trường sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ @daihochalong.edu.vn để gửi, nhận văn bản điện tử, xử lý công việc, trao đổi thông tin trong hoạt động công vụ, không sử dụng vào việc riêng.

– Các đơn vị tập trung xây dựng và hoàn thành bộ thủ tục quy trình theo quy định.

Đây là một trong những nội dung quan trọng nhằm hoàn thành mục tiêu của kế hoạch cải cách hành chính đã đề ra, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số của Nhà trường.

Đồng Thị Quyên