Thứ Ba, 29/12/2020 | 20:39 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và triển khai kế hoạch tuyển sinh năm 2021

Sáng 29/12, Trường Đại học Hạ Long tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020, triển khai kế hoạch tuyển sinh năm 2021.

TS. Hoàng Thị Thu Giang, phó Hiệu trưởng chủ trì hội nghị

Tham dự Hội nghị về phía trường ĐH Hạ Long có TS. Hoàng Thị Thu Giang, phó Hiệu trưởng chủ trì hội nghị và các phòng, khoa có liên quan về phía Sở Giáo dục & Đào tạo TS. Nguyễn Thị Nhàn trưởng phòng Giáo dục Chuyên nghiệp, thường xuyên và hơn 30 hiệu trưởng các trường THPT trên địa bản tỉnh Quảng Ninh.

Năm 2020, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp của Trường Đại học Hạ Long đã diễn ra đúng quy chế, an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao. Trường đã tuyển được gần 1.700 sinh viên các hệ, ngành đào tạo, trong đó có 8/11 ngành đại học vượt chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, nhà trường còn chủ động liên kết với các đơn vị sử dụng lao động, mở ra cơ hội thực hành, thực tập, tạo điều kiện để sinh viên tích lũy tốt các kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong quá trình học tập.

Triển khai kế hoạch năm 2021, Trường Đại học Hạ Long phấn đấu đạt trên 1.900 chỉ tiêu tuyển sinh, trong đó trên 1.200 chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy. Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc xét tuyển học bạ, một số ngành tổ chức thi tuyển môn năng khiếu kết hợp xét tuyển các môn văn hóa theo học bạ THPT. Trường sẽ tiếp tục phối hợp tốt với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, các trường THPT, các doanh nghiệp, nâng cao hơn nữa công tác thông tin, tư vấn tuyển sinh; truyền thông giúp học sinh chọn các ngành học phù hợp với khả năng và nhu cầu của thị trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội

Thông tin tuyển sinh năm 2021 của trường Đại học Hạ Long

TS Lê Anh Tú, trưởng phòng Đào tạo báo cáo công tác tuyển sinh năm 2020