Thứ Tư, 14/4/2021 | 07:56 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay 2021 cho lưu học sinh Lào

Nhằm tăng cường giao lưu, gắn bó và phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt -  Lào; tạo không khí vui tươi phấn khởi cho lưu học sinh Lào trong dịp tết Bunpimay 2021, đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các học sinh, sinh viên Trường Đại học Hạ Long với lưu học sinh Lào đang học tập tại Nhà trường, sáng 13/4/2021, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức chương trình đón tết cổ truyền Bunpimay năm 2021 cho lưu học sinh Lào.

Các đại biểu tham dự

Đến dự chương trình, về phía đại biểu có TS. Outhay BANNAVONG, bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tuế, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, bà Phùng Thị Thanh Xuân, Phó phòng Lãnh sự HTQT, Sở Ngoại vụ, đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc, Phòng An ninh Chính trị – Nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh, PGS.TS. Phạm Việt Bình, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học CNTT và Truyền thông Thái Nguyên.

Về phía Trường Đại học Hạ Long, có TS. Trần Trung Vỹ, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng điều hành, TS. Phan Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, tổ chức Đoàn thể và 150 em lưu học sinh Lào đang học tập tại Nhà trường cũng như đại diện các em sinh viên Trường Đại học Hạ Long.

Phát biểu tại chương trình, TS. Outhay BANNAVONG, bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam thay mặt Đại sứ quán Lào gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Trường Đại học Hạ Long đã tạo điều kiện tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho các em lưu học sinh Lào, tuy xa quê hương nhưng vẫn có được không khí ngày tết, cảm giác ấm cúng như ở quê nhà. Ông cũng gửi lời chúc tết tới toàn thể lưu học sinh Lào và cũng không quên nhắc các em phải giữ sức khỏe để học tập tại Trường đạt kết quả tốt, thực hiện tốt quy định, nội quy của Nhà trường và của Bộ GD&ĐT.

Đ/c Outhay BANNAVONG, bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam

Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay 2021, TS. Phan Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long thay mặt lãnh đạo Trường phát biểu và tặng hoa, quà chúc tết các em lưu học sinh Lào.

Đ/c Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long

Tới dự chương trình, ông Nguyễn Văn Tuế, Phó giám đốc Sở GD&ĐT cũng gửi lời chúc tết tới toàn thể lưu học sinh Lào, chúc các em đạt được kết quả học tập tốt nhất, sau khi tốt nghiệp sẽ phát huy được kết quả học tập tại mái trường Đại học Hạ Long, tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào.

Ông Nguyễn Văn Tuế, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tặng quà cho lưu học sinh Lào

Đáp lại tình cảm nồng ấm của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo trường, các em lưu học sinh Lào đã gửi tới chương trình những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng màn trình diễn thời trang ấn tượng được chuẩn bị công phu và tục buộc chỉ cổ tay – nét đẹp trong văn hóa lễ tết đặc trưng của Lào thay cho lời chúc một năm mới may mắn, hạnh phúc và bình an.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Lưu học sinh Lào buộc chỉ cổ tay cho TS. Trần Trung Vỹ – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHHL

Tiết mục văn nghệ của lưu học sinh Lào

Tiết mục nhảy hiện đại của SV Trường Đại học Hạ Long

Cẩm Giang – Khoa Ngoại ngữ