Thứ Tư, 22/6/2022 | 16:22 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam và khai trương Hệ thống lớp học thông minh KLASS.

Sáng 22/6/2022, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam và khai trương Hệ thống lớp học thông minh KLASS.

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam có ông Lee Young Geun (Tổng Giám đốc Công ty), ông Nguyễn Đức Nghĩa (Phụ trách dự án KLASS). Về phía Trường Đại học Hạ Long có Tiến sĩ Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng), đại diện lãnh đạo các đơn vị: phòng Đào tạo, khoa Ngoại ngữ, phòng Hợp tác quốc tế và Quản lí khoa học, các sinh viên nghành Ngôn ngữ Hàn Quốc (khoa Ngoại ngữ).

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hạ Long và Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam

Visang Education là tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc, liên tục nhiều năm liền đứng số 1 về số lượng học viên (hơn 8 triệu học viên online), ấn phẩm sách được xuất bản (hơn 100.000.000 ấn bản sách giáo khoa). Với vị thế là tập đoàn giáo dục lớn nhất, là đơn vị đi đầu, tiên phong dẫn dắt xu hướng đổi mới giáo dục tại Hàn Quốc, Visang Education đang từng bước ứng dụng công nghệ vào giáo dục và đào tạo, không chỉ gói gọn ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Visang Việt Nam được thành lập tháng 01/2020, triển khai thực hiện dự án “Thúc đẩy đào tạo Tiếng Hàn trực tuyến tại Việt Nam”, là sự hợp tác giữa Visang Education và KOICA – Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc. Sau khi chính thức đi vào hoạt động, Visang Việt Nam cùng KOICA đã thực hiện nhiều dự án tài trợ đa dạng nhằm thúc đẩy phát triển ngôn ngữ Hàn Quốc tại Việt Nam, xây dựng mạng lưới hợp tác sâu rộng với các trường Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp/ Cơ quan có giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc, chứng tỏ được vị thế trong việc thúc đẩy đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam. Một trong những dự án của Visang Việt Nam là phần mềm KLaSS nhằm mục đích giúp học viên Việt Nam học tiếng Hàn thông qua mô hình lớp học thông minh.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam – ông Lee Young Geun và đại diện Trường Đại học Hạ Long – Tiến sĩ Phan Thị Huệ đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác, chuyển giao thiết bị và khai trương hệ thống lớp học thông minh do công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam tài trợ. Trước đó, ngày 21/6/2022, phía công ty đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng trang thiết bị và phần mềm của hệ thống lớp học thông minh KLASS cho tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc (khoa Ngoại ngữ).

Khai trương Hệ thống lớp học thông minh KLASS.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động kết nối Nhà trường với doanh nghiệp. Hy vọng mối quan hệ hợp tác với Visang sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên nhóm ngành ngôn ngữ.