Thứ Bảy, 14/8/2021 | 08:56 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tổ chức Hội nghị quán triệt các nghị quyết số 03,04, 06 của Tỉnh ủy

Chiều 13/8, Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, Nghị quyết 04-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị quyết số 06-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh theo hình thức trực tuyến cho toàn thể đảng viên. Đồng chí Trần Trung Vỹ, (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng Nhà Trường) trực tiếp quán triệt các nghị quyết.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trần Trung Vỹ quán triệt về những nội dung chính, trọng tâm của Nghị quyết số 03 ngày 23/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết số 04 ngày 23/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025 và Nghị quyết 06 ngày 17/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển bền vững kinh tế – xã hội gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh ở các xã, thôn bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trong đó, Nghị quyết 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đề ra 7 giải pháp trọng tâm để thực hiện mục tiêu đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo; đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, thu hẹp nhanh khoảng cách giàu nghèo, chênh lệch vùng, miền; cải thiện rõ rệt và nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Tiếp tục hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội thiết yếu đồng bộ đảm bảo liên thông, tổng thể. Phát triển toàn diện y tế, giáo dục, đào tạo gắn với tạo việc làm, tăng thu nhập; giữ gìn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa tốt đẹp; khơi dậy tinh thần tự lực và ý chí chủ động vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng…

Trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể được đề ra của các nghị quyết được truyền đạt, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long tiếp tục học tập, hoàn thành bài viết thu hoạch, nắm rõ tinh thần của các Nghị quyết và vận dụng có hiệu quả vào các công việc, nhiệm vụ được giao.

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Trường Đại học Hạ Long cũng đã tổ chức Tổng kết và trao giải Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp Trường năm 2021.

Trung Dũng