Thứ Tư, 19/10/2022 | 11:16 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức – lao động năm học 2022 – 2023

Ngày 18/10/2022, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức - lao động năm học 2022 - 2023 nhằm tổng kết đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2021 - 2022 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Hoài Ân (Uỷ viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động Tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh); Về phía Nhà trường có đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng điều hành), các đồng chí Trong BCH Đảng bộ Trường; Ban Giám hiệu; Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, viên chức, lao động Trường Đại học Hạ Long.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị Cán bộ, Viên chức – Lao động là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân những tồn tại, hạn chế từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp với năm học tiếp theo. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, viên chức, người lao động trong Nhà trường thực hiện quyền dân chủ, trực tiếp đặt vấn đề, đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo Nhà trường trên các mặt hoạt động.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2021-2022 và xác định phương hướng, nhiệm vụ trong năm học mới (2022-2023) do đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng điều hành) trình bày.

Năm học 2021, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhà trường đã tổ chức 3 đợt tuyển sinh tại các trường THPT trong và ngoài tỉnh. Đợt 1 tại 20 trường THPT tại tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh; đợt 2 tại 19 trường THPT thuộc 2 tỉnh Hải Dương và Thái Bình; đợt 3 tại 32 trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Sau khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà trường chuyển sang hình thức trực tuyến bên cạnh việc tiếp tục tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, như truyền hình VTV1, các báo trung ương, địa phương, website nhà trường, các trang mạng xã hội… Trường chủ động tổ chức 03 số tư vấn trên phần mềm ZOOM theo các lĩnh vực ngành đào tạo; xây dựng clip  và tư vấn trên trang fanpage Trường Đại học Hạ Long. Kết quả thu hút hàng trăm nghìn lượt người trong và ngoài tỉnh theo dõi, chia sẻ. Tổng số HSSV trúng tuyển nhập học năm 2021: 1947/1820, đạt 106,98% chỉ tiêu, trong đó, đại học: 1708/1250 sinh viên, đạt 136,6% chỉ tiêu; cao đẳng: 195/500 sinh viên, đạt 39% chỉ tiêu; trung cấp: 44/70 học sinh, đạt 63% chỉ tiêu. Đánh giá chung, năm 2021, công tác tuyển sinh của Trường Đại học Hạ Long đã diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt, có 8/13 ngành đại học vượt chỉ tiêu đề ra…

Đ/c Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng điều hành) báo cáo tổng kết đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2021-2022 và xác định phương hướng, nhiệm vụ trong năm học mới (2022-2023)

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan (Chủ tịch Công đoàn Trường) trình bày báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm học 2021- 2022. Tại Hội nghị, Công đoàn Trường đã được Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Ninh biểu dương, khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022; 05 đoàn viên công đoàn Trường được nhận Giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh vì đã có thành tích trong các công tác Công đoàn.

Công Đoàn tỉnh Quảng Ninh khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022

Hội nghị cũng được nghe báo cáo chi tiết của Ban Thanh tra nhân dân do đồng chí Bùi Thị Hằng Nga – Ban thanh tra nhân dân trình bày và khẳng định trong năm học 2021-2022, Trường đã thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước, luôn đề cao dân chủ, không phát hiện thấy các hiện tượng tham nhũng tiêu cực, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động luôn được quan tâm đảm bảo.

Phát huy tính dân chủ, đồng thời lắng nghe ý kiến đóng góp của cán bộ, viên chức, lao động Nhà trường, Hội nghị đã được nghe các báo cáo tham luận và các ý kiến đóng góp cho các quy chế nội bộ của Trường, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cán bộ, viên chức, lao động, bàn bạc thống nhất các phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2022-2023, qua đây đã đảm bảo sự công khai, minh bạch và dân chủ trong các hoạt động của Nhà trường.

Sau khi đã thống nhất các nội dung, đại diện Ban Giám hiệu và đại diện Ban chấp hành Công đoàn Trường đã thực hiện việc ký giao ước thi đua năm học 2022-2023 trước sự chứng kiến của toàn thể Hội nghị.

Đại diện Ban Giám hiệu và đại diện BCH Công đoàn Trường kí giao ước thi đua năm học 2022 – 2023

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Hoài Ân (Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động Tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Ninh) ghi nhận những thành tích đã đạt được của Nhà trường và tập thể Công đoàn Trường trong năm học 2021-2022 và đề nghị tập thể Nhà trường tiếp tục phát huy, thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong năm học 2022-2023.

Công đoàn Viên chức Tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Hạ Long

Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, Viên chức- Lao động năm học 2022-2023 của Trường Đại học Hạ Long. Hội nghị tin tưởng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban giám hiệu Trường và các Đoàn thể cùng với sự đoàn kết, thống nhất của tập thể cán bộ, viên chức, lao động, Trường Đại học Hạ Long sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đề ra./.

TTTV