Thứ Hai, 9/11/2020 | 08:20 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục chuyên nghiệp tỉnh Quảng Ninh năm 2020

Trong hai ngày vừa qua, từ ngày 06 - 08/11/2020, Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức “Hội giảng Nhà giáo giáo dục chuyên nghiệp tỉnh Quảng Ninh năm 2020” tại Trường Cao đẳng Than và Khoáng sản Việt Nam.

Thực hiện công văn số 1030/TCGDNN-NG ngày 14/5/2020 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc chuẩn bị Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.

Nhằm phát hiện, công nhận tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút các thành phần xã hội tham gia vào giáo dục nghề nghiệp; tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp của mỗi địa phương và của cả hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, phát triển nghề nghiệp.

Trong hai ngày vừa qua, từ ngày 06 – 08/11/2020, Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức “Hội giảng Nhà giáo giáo dục chuyên nghiệp tỉnh Quảng Ninh năm 2020” tại Trường Cao đẳng Than và Khoáng sản Việt Nam. Tham dự Hội giảng nhà giáo năm nay có 66 nhà giáo đại diện cho các trường Cao đẳng, Đại học trong tỉnh với các lĩnh vực nghề: Dịch vụ du lịch – Nghệ thuật; Y tế; Tin học; Ngoại ngữ; Điện Công nghiệp – Điện tử Công nghiệp và Lái xe. Trường Đại học Hạ Long có 5 nhà giáo tham gia ở 2 lĩnh vực Du lịch và Nghệ thuật.

Sau hai ngày tham gia Hội giảng, Trường Đại học Hạ Long đã đạt được thành tích cao trong Hội giảng với các danh hiệu: Giảng viên Hà Thị Hương – Khoa Du lịch được 18,76 điểm đoạt giải Nhất với chuyên ngành Hướng dẫn du lịch. Giảng viên Đinh Thị Khánh Thơ chuyên ngành Thanh Nhạc, Nguyễn Thị Thanh Huyền chuyên ngành múa đoạt giải Nhì, Giảng viên Đặng Kiều Hưng chuyên ngành Hội Họa, giảng viên Trần Thanh Thủy chuyên ngành nhạc cụ dân tộc (4 nhà giáo thuộc Khoa Nghệ thuật) đoạt giải Khuyến Khích. Tập thể Trường Đại học Hạ Long đoạt giải Ba toàn đoàn. Hội giảng nhà giáo có một vai trò vô cùng quan trọng và ý nghĩa, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; khuyến khích động viên, tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy. Bên cạnh đó, có cơ hội đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; là cơ sở để các cấp quản lý xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo. Đồng thời, lựa chọn và công nhận danh hiệu Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2020; huấn luyện và thành lập đội tuyển tỉnh tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.

Với thành tích đã đạt được, Trường Đại học Hạ Long tiếp tục được Tỉnh lựa chọn tham gia “Hội giảng nhà giáo giáo dục chuyên nghiệp toàn quốc năm 2021” dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 3 năm 2021 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là thành tích đặc biệt đóng góp trong phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) của Thầy và trò Trường Đại học Hạ Long.

Bùi Thủy