Thứ Năm, 14/3/2019 | 09:20 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long biểu diễn chương trình nghệ thuật Khai mạc Lễ hội hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử năm 2019

Vào tối ngày 09/3/2019 tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử ( xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí )Trường Đại học Hạ Long cùng với các nghệ sỹ Nhật Bản biểu diễn chương trình nghệ thuật Khai mạc Lễ hội hoa Anh Đào - Mai Vàng Yên Tử năm 2019.

Lễ hội hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử là sản phầm văn hóa du lịch đặc sắc được tổ chức thường niên của tỉnh Quảng Ninh. Thông qua Lễ hội để giới thiệu hình ảnh Quốc hoa Anh Đào và văn hóa Nhật Bản tới nhân dân địa phương và khách du lịch, đồng thời giới thiệu về nét độc đáo hoa Mai Vàng Yên Tử cũng như hình ảnh, tiềm năng du lịch địa phương và du lịch Quảng Ninh

Chương trình nghệ thuật khai mạc được biểu diễn trên 60 phút gồm 12 tiết mục nghệ thuật đặc sắc do ca sỹ Sao Mai, các ca sỹ Quảng ninh và hơn 100 giảng viên, sinh viên Khoa Nghệ thuật, Trung tâm Thực hành nghệ thuật sinh viên khoa Văn hóa trường Đại học Hạ Long biểu diễn. Với chủ đề  Hội tụ sắc hương, lan tỏa nụ cười. Các tiết mục đặc sắc như: Múa hát Khúc giao mùa sáng tác Vũ Việt Hồng, Ca khúc Cõi thiêng, ca khúc Chiều bên Hồ Yên,  Hòa tấu sáo Ngày hội non sông, trình diễn Trang phục dân tộc tiêu biểu Quảng Ninh, hát múa Uông Bí mùa xuân gấm hoa, Múa Mùa hoa Anh Đào, Trống Nhật.

Chương trình đã để lại ấn tượng cho đại biểu và du khách và thể hiện bản sắc văn hóa  hai nước, tình hữu nghị Việt Nam và Nhật Bản.

Trung tâm Thực hành nghệ thuật