Thứ Bảy, 4/1/2020 | 06:57 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long thí điểm thi tuyển viên chức quản lí

Tỉnh uỷ Quảng Ninh đã có chủ trương thí điểm thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lí cấp sở, cấp phòng. Thực hiện chủ trương đó, Trường Đại học Hạ Long đã ban hành Quy chế thí điểm thi tuyển viên chức quản lí cấp phòng, khoa, trung tâm thuộc Trường...

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về việc thí điểm thi tuyển cán bộ lãnh đạo, quản lí, ngày 25/12/2019 Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức thi tuyển chức danh Trưởng khoa Văn hóa và Trưởng khoa Nghệ thuật.

Ảnh: Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi, phát biểu chỉ đạo trước buổi thi thuyết trình đề án công tác

Theo Quy chế thí điểm thi tuyển viên chức quản lí cấp phòng, khoa, trung tâm thuộc Trường Đại học Hạ Long (Quy chế số 760/QC-ĐHHL ngày 06/12/2019), các thí sinh đã phải thực hiện 3 bài thi: Bài thi viết sát hạch trình độ ngoại ngữ, bài thi viết kiến thức chung, bài thi thuyết trình đề án công tác.

Kì thi đã diễn ra nghiêm túc, khách quan, đúng quy định và đã thành công tốt đẹp. Tất cả các thí sinh đều thực hiện tốt cả 3 bài thi, điểm thi thuyết trình đề án đều đạt loại giỏi. Hai thí sinh có điểm cao nhất đã trúng tuyển, đó là:

Đồng chí Ngô Hải Ninh, phó trưởng khoa Văn hóa, trúng tuyển vị trí Trưởng khoa Văn hóa.

Đồng chí Trần Quang Khải, phó trưởng phòng Thanh tra, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, trúng tuyển vị trí Trưởng khoa Nghệ thuật.

Ảnh: Tại hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm viên chức quản lí ngày 30/12/2019, đồng chí Trần Trung Vỹ, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Phạm Quang Khải làm Trưởng khoa Nghệ thuật và quyết định bổ nhiệm đồng chí Ngô Hải Ninh làm Trưởng khoa Văn hoá.

Ảnh: Đồng chí Bùi Thị Lan Hương, Phó Trưởng khoa Sư phạm tiểu học được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng Thanh tra, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng thay đồng chí Trần Quang Khải.

Việc áp dụng hình thức thi tuyển cạnh tranh để tuyển chọn viên chức quản lí đã góp phần tạo động lực, khích lệ ý chí phấn đấu, phát triển nghề nghiệp của mỗi viên chức, giúp hạn chế tiêu cực trong công tác cán bộ.

(ĐHQ-PTCCB)