Thứ Hai, 5/10/2020 | 16:15 GMT +7

Ngày 30/9/2020, Trường Đại học Hạ Long và Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Tăng cường liên kết và đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ trong thời kỳ hội nhập quốc tế”.

Buổi hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Đoàn thể và các Trường Đại học trên toàn Tỉnh như Sở Khoa học và công nghệ tình Quảng Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Liên hiệp các Hội KH&CN tỉnh, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Công nghiệp, Câu lạc bộ Đầu tư & Khởi nghiệp, Câu lạc bộ các Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Ninh. Hội thảo do TS Trần Trung Vỹ – Phó Hiệu trưởng thường trực trường Đại học Hạ Long và Đ/c Hoàng Bá Nam – Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ làm chủ tọa.

Đ/c Hoàng Bá Nam – Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ phát biểu khai mạc

Tại buổi hội thảo, các bài tham luận đã trình bày nhiều vấn đề nóng về hoạt động khoa học công nghệ trong thời kỳ hội nhập có thể kể đến như đổi mới hoạt động khoa học công nghệ theo hướng dứng dụng nhằm gắn liền với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững; đề xuất các mô hình tư vấn và chuyển gia tri thức giúp đỡ các doanh nghiệp trẻ của tỉnh cũng như thành lập trung tâm khởi nghiệp sáng tạo để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp; bất cập, hạn chế trong hoạt động nghiên cứu tại các trường THPT, các trường đại học và đề ra giải phát để gắn kết các hoạt động này tại cơ sở giáo dục cho các đoàn viên- thanh niên, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Hội thảo là cơ hội để các trường đại học, THPT trong tỉnh tăng cường liên kết với các doanh nghiệp trẻ, đẩy mạnh nghiên cứu và chuyển giao tri thức – công nghê và tăng cường nguồn nhân lực cho sự phát triển cả các hoạt động khoa học công nghệ trong thời kỳ hội nhập quốc tế.