Thứ Ba, 25/5/2021 | 19:25 GMT +7

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2020 – 2021

Ngày 24/5/2021, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2020 - 2021.

Tham gia Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020 – 2021 có 05 đề tài  được lựa chọn từ 18 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên của 4 khoa: Công nghệ thông tin, Du lịch, Ngoại ngữ, Văn hóa gồm:

1. Xây dựng phần mềm trên thiết bị di dộng nhằm thu thập ý kiến đánh giá của khách hàng về cơ sở vật chất và các dịch vụ của khách sạn do sinh viên Lê Mạnh Đức, Nguyễn Anh Thái, Nguyễn Đức Khôi, Hoàng Văn Dũng (khoa Công nghệ thông tin) thực hiện.
  2. Xây dựng mô hình hệ thống giám sát vườn rau thông minh do sinh viên Hoàng Trọng Quang, Hoàng Kế Vương, Hà Việt Anh, Nguyễn Đức Anh (khoa Công nghệ thông tin) thực hiện.
  3. Sức ảnh hưởng của Kpop trong làn sóng văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam trong phạm vi ngành du lịch do sinh viên Hoàng Khánh Hà, Nguyễn Thị Huệ, Bùi Thị Hường, Nguyễn Thị Loan, Nguyễn Hồng Đức (khoa Ngoại ngữ) thực hiện.
  4. Nghiên cứu giá trị văn hóa ẩm thực nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh do sinh viên Bùi Đức Độ, Đỗ Thu Hoài, Đỗ Quốc Tuấn, Tạ Thu Hà (khoa Du lịch) thực hiện.
  5. Tìm hiểu văn hóa ứng xử của người dân tại thiết chế Phật giáo Việt Nam (trường hợp chùa Long Tiên, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) do sinh viên Đoàn Thị Huyền Trang (khoa Văn hóa) thực hiện.

Thay mặt các nhóm thực hiện đề tài, đại diện sinh viên đã trình bày tóm tắt nội dung đề tài. Sau đó, Hội đồng nghiệm thu của từng đề tài đã có những đóng góp bổ ích và thiết thực, giúp cho các nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn, góp phần giúp sinh viên tiếp tục phát triển kĩ năng nghiên cứu khoa học.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các sinh viên. Các đề tài nghiên cứu có kết cấu khá logic từ lý luận đến thực trạng và giải pháp, kết quả phân tích đã cung cấp thông tin hữu ích theo cách tiếp cận của sinh viên để đề xuất giải pháp hợp lí và khả thi.

Giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên của Trường Đại học Hạ Long được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình năng lực tự học, tự nghiên cứu và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh các Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên  cấp trường năm học 2020 – 2021

Vũ Thị Thu Hương

Phòng HTQT&QLKH