Thứ Sáu, 4/9/2020 | 10:49 GMT +7

Ngày mai 5/9, trên 330.000 học sinh, trẻ mầm non trong tỉnh dự lễ khai giảng

Sáng mai 5/9, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trên cả nước, hơn 330.000 học sinh, trẻ mầm non của Quảng Ninh dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2020-2021.

Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của cô trò trường Thực hành sư phạm

Theo đó, lễ khai giảng được tổ chức từ 7h30phút, đảm bảo trang trọng, ngắn gọn, thiết thực, tiết kiệm, có ý nghĩa và phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, từng địa bàn, từng cơ sở giáo dục. Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh không tổ chức tập khai giảng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để lễ khai giảng năm học mới diễn ra thuận lợi, an toàn, thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước tình hình diễn biến phức tạp.

Năm học 2020-2021, trên địa bàn toàn tỉnh có 965 cơ sở giáo dục. Trong đó, 221 trường mầm non, 168 trường tiểu học, 189 trường THCS, 58 trường THPT, 14 trung tâm giáo dục thường xuyên, 135 trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, tư vấn du học, 177 trung tâm học tập cộng đồng, 3 cơ sở đào tạo đại học.

Năm học này, toàn tỉnh có 338.196 học sinh, trẻ mầm non tới trường. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên các học sinh lớp 1 học theo chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Đồng thời, các địa phương, trường học phải thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh và giáo viên.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng đã được chuẩn bị chu đáo ở các cơ sở giáo dục trong tỉnh, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, trang trí, khánh tiết, đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, vận động học sinh ra lớp… Sở GD&ĐT còn trang bị, lắp đặt 105 hệ thống bồn rửa tay cho 35 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí dự toán 766 triệu đồng nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Theo Trúc Linh (Báo Quảng Ninh)