Thứ Năm, 10/9/2020 | 09:17 GMT +7

Năm học 2020 – 2021, phần mềm quản lí Hoạt động ngoại khóa sẽ được áp dụng cho sinh viên trường Đại học Hạ Long

Đó là nội dung chính, được đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh (Bí thư Đoàn trường) cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn thanh niên trường Đại học Hạ Long đề cập, trao đổi trong Hội nghị triển khai Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 - 2021.

Tham gia chương trình Hội nghị còn có toàn thể các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường, các đồng chí là Bí thư các Liên chi đoàn trường Đại học Hạ Long.

Tại Hội nghị triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 – 2021, đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh đã đại diện cho Thường vụ Đoàn trường triển khai các chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 – 2021, trong đó có nhiều nội dung quan trọng như:

Tiếp tục triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên. Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thông, đạo đức lối sống, tuân thủ pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội, chấp hành luật an toàn giao thông. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn: 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 71 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên, 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh… Triển khai có hiệu quả phong trào “sinh viên 5 tốt” tạo nguồn kết nạp đảng viên. Tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ hướng nghiệp cho học sinh sinh viên… Tuyên truyền, triển khai bộ quy tắc ứng xử trong toàn thế đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên. Tuyên truyền triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn thể đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên.

Trong Hội nghị lần này, đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ đoàn trường đặc biệt nhấn mạnh tới nội dung triển khai có hiệu quả, kịp thời Quy định về tổ chức đánh giá hoạt động ngoại khóa cho sinh viên hệ chính quy trường Đại học Hạ Long. Hoạt động ngoại khóa, nâng cao kĩ năng mềm là một phần không thể thiếu trong đời sống mỗi sinh viên. Mỗi hoạt động ngoại khóa mà sinh viên tham gia đều mang những mặt tích cực nhất định. Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp sinh viên rèn luyện một số kĩ năng như sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, kĩ năng lãnh đạo, làm việc có tổ chức có tập thể. Gặp gỡ những có kỉ luật, từ đó mà học hỏi, trau dồi hoàn thiện bản thân hơn. Từ năm 2020 – 2021, Đoàn trường sẽ đưa phần mềm quản lí hoạt động ngoại khóa vào áp dụng quản lí điểm ngoại khóa, đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc xét tốt nghiệp cho sinh viên trường Đại học Hạ Long.

Cũng tại Hội nghị, Đoàn trường tổ chức hướng dẫn Đại hội lớp – chi đoàn năm học 2020 – 2021 cho các liên chi đoàn và các công tác quan trọng khác trong tháng 9 năm 2020.

CLB TTSV – TTTTTV