Thứ Tư, 25/9/2019 | 08:44 GMT +7

Lễ phát động Cuộc thi hùng biện “GreenTalk – Tiếng nói từ thiên nhiên”

Trường Đại học Hạ Long vừa phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) và Thành đoàn Hạ Long tổ chức Lễ phát động Cuộc thi hùng biện về môi trường với chủ đề “GreenTalk - Tiếng nói từ thiên nhiên”.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/09 – 30/10 với 3 chặng: Chuyện quanh tôi; tôi hành động và tôi lên tiếng, với cảm hứng ban đầu từ những câu chuyện liên quan đến rác thải nhựa, ô nhiễm trắng và những vấn đề môi trường nhức nhối khác hiện nay. Cùng với đó là hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, trên cơ sở thúc đẩy các hành động xanh, sáng kiến 3Rs về vấn đề rác thải nhựa.

Đây là những hoạt động tuyên truyền, giáo dục theo cách gần gũi nhất với lứa tuổi thanh thiếu niên nhằm làm thay đổi nhận thức, thay đổi hành vi cho nhóm tuổi từ 13 tuổi trở lên, đặc biệt là học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Cuộc thi là cơ hội để cộng đồng có thể lên tiếng, chia sẻ quan điểm cá nhân về môi trường, mà trọng tâm là những câu chuyện về rác thải nhựa. Từ đó, khơi nguồn ý tưởng, sáng kiến, hành động góp phần xây dựng một môi trường phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ mang lại những thay đổi tích cực về nhận thức và hành vi của lứa tuổi thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng và trên cả nước nói chung về vấn đề rác thải nhựa và ô nhiễm trắng, từ đó cùng nhau xây dựng một xã hội không còn vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học và hệ sinh thái trái đất, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Mọi công dân Việt Nam từ 13 tuổi trở lên, đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đều có thể đăng ký tham dự cuộc thi khi bấm vào liên kết https://bitlylink.com/GreenTalk và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn, trả lời các câu hỏi của Ban Tổ chức chương trình. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký online từ ngày 21/9 đến ngày 29/9/2019.

Để biết thêm thông tin về chương trình truy cập tại: https://bitlylink.com/GreenHaLong.

Mọi thắc mắc về chương trình xin vui lòng liên hệ với cán bộ chương trình GreenHub: Nguyễn Thu Hà |điện thoại: 0395914918 | Email:  ha.nguyen@greenhub.org.vn.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Mạng lưới hành động giảm thiểu rác thải nhựa” (PAN) do Quỹ Coca-Cola toàn cầu tài trợ.

Bùi Thị Nha Trang (Giảng viên Khoa Môi trường ĐH Hạ Long)