Chủ Nhật, 12/7/2020 | 20:42 GMT +7

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Hạ Long và trường Đại học Văn Lang

Ngày 12/7/2020, trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Hạ Long và Trường Đại học Văn Lang, Tp Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long dẫn đầu đoàn công tác của Nhà trường đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Văn Lang.

Về phía Trường Đại học Văn Lang có tiến sĩ Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng quản trị, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các khoa phòng chuyên môn của Trường Đại học Văn Lang.

Trường Đại học Văn Lang là một trong những trường đại học đa ngành, được đầu tư đồng bộ, hiện đại, với nhiều ngành đào tạo có thế mạnh như: Du lịch, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Môi trường, Thiết kế mỹ thuật, Tài chính – Ngân hàng. Với đội ngũ gần 1000 giảng viên, trong đó có trên 200 giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên, Trường Đại học Văn Lang đang đào tạo 45 ngành, với gần 25.000 sinh viên hệ chính quy.

Tại buổi làm việc, sau khi thăm quan cơ sở vật chất và trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và mô hình đô thị đại học, đồng chí Nguyễn Văn Thắng và Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí đã chứng kiến kí kết thỏa thuận hợp tác giữa hai trường do tiến sĩ Trần Trung Vỹ, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Hạ Long và PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đai học Văn Lang đại diện ký kết.

Nội dung biên bản hợp tác là cơ sở hợp tác giữa hai nhà trường để tăng cường mối liên hệ học thuật và trao đổi giao lưu văn hóa thông qua việc cung cấp các chương trình đào tạo và hợp tác chung. Cụ thể:

1. Nghiên cứu lập quy hoạch xây dựng và phương án kiến trúc khu đô thị Đại học Hạ Long tại Khu đô thị mới Chạp Khê – Uông Bí trên diện tích đất 50ha.
  2. Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trong đó trọng tâm là các ngành Du lịch, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin và Môi trường.
  3. Hợp tác nghiên cứu khoa học trong phạm vi các dự án sáng tạo, khởi nghiệp; phát triển du lịch bền vững và quản lý rác thải nhựa trên Vịnh Hạ Long.

Đại diện lãnh đạo 2 trường cũng kí kết thỏa thuận hợp tác

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã chỉ đạo Trường Đại học Hạ Long căn cứ nội dung thỏa thuận hợp tác chủ động phối hợp với Trường Đại học Văn Lang để sớm triển khai các nội dung hợp tác.

Theo Anh Tú – Phòng đào tạo