Thứ Tư, 24/6/2020 | 22:43 GMT +7

Khai mạc Hội thi tay nghề tỉnh Quảng Ninh năm 2020

Ngày 24/6, tại TP Uông Bí, Sở LĐ,TB&XH tổ chức khai mạc Hội thi tay nghề tỉnh Quảng Ninh năm 2020.

Kỳ thi năm nay có 8 đơn vị tham gia với 70 thí sinh dự thi. Trong đó có 8 nghề thuộc danh mục nghề thi quốc gia với 25 thí sinh tham gia. Nghề có số thí sinh tham gia đông nhất là nghề lái xe hạng B2 với 7 thí sinh/4 đơn vị tham gia. Kỳ thi được tổ chức tại 2 điểm thi đó là: Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (với 16 nghề); Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam (với 4 nghề tại Phân hiệu đào tạo Hữu Nghị).

Trường Đại học Hạ Long tham dự kì thi với 2 nội dung đó là nấu ăn và dịch vụ nhà hàng với 04 thí sinh dự thi

Kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày, 24-25/6. Trên cơ sở kết quả tại kỳ thi, Sở LĐ-TB&XH sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia thi tay nghề toàn quốc năm 2020, tổ chức vào tháng 8/2020.

Các thí sinh thi nghề nấu ăn tại Hội thi.

Thi tay nghề là ngày hội về kỹ năng nghề, tôn vinh lao động trẻ có tay nghề cao, khẳng định chất lượng đào tạo nghề nghiệp của các đơn vị. Qua đó, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng, sáng tạo rộng khắp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, ngành và địa phương; nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ góp phần tăng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia.